Vì sao Lady Dior là chiếc túi xách nên đầu tư nhất?

Câu chuyện về huyền thoại túi xách Lady Dior đưa chúng ta về thời gian cách đây hơn hai thập niên.

Năm 1995, bà Bernadette Chirac, chính trị gia nổi tiếng của nước Pháp đồng thời là vợ cựu Tổng thống Jacques Chirac, mong muốn gửi tặng Công nương xứ Wales – Lady Diana một chiếc túi độc nhất vô nhị vào dịp viếng thăm Paris của bà.

Tổng thống phu nhân Bernadette gặp mặt người đại diện của thương hiệu Dior và bày tỏ ý muốn chân thành ấy. Hiểu thấu mong ước của bà, nhà mốt liền gửi Đệ nhất phu nhân mẫu thiết kế chưa chính thức của chiếc túi có tên Chouchou. Phu nhân Bernadette Chirac rất hài lòng và quyết định đặt ngay một chiếc dành riêng cho Công nương Diana.

Đó là một chiếc túi cầm tay màu đen được thiết kế từ da cao cấp và đặc trưng ở những đường khâu lấy ý tưởng từ chiếc ghế mây của Napoleon III, được tô điểm bới những họa tiết độc đáo ở bề mặt túi. Quý cô Diana đặc biệt thích thú với món quà này và mong muốn có thêm những mẫu túi, ví mới nhất từ nhà mốt.

Công nương Diana cùng Lady Dior.

Lady Dior được đặt theo tên Công nương Diana xứ Wales

Hình ảnh của Công nương xứ Wales cùng chiếc túi thanh lịch và quý phái nhanh chóng lan truyền trong công chúng. Phụ kiện này của Christian Dior liên tiếp cháy hàng và nhà mốt đã bán được 200.000 chiếc chỉ trong vòng 2 năm.

Nhờ thành công vang dội này, hãng quyết định đặt tên chiếc túi là Lady Dior với ý nghĩa dành riêng cho các công nương, công chúa và quý cô thanh lịch. Suốt hơn hai thập niên, Lady Dior chưa bao giờ rời khỏi vị trí độc tôn trong danh sách túi xách biểu tượng và sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian.

Cận cảnh chiếc túi Lady Dior phiên bản cổ điển: http://bit.ly/2ueZAyL

Vì sao Lady Dior Bag là một trong những mẫu túi thành công nhất của Dior? Vì sao Lady Dior luôn nằm trong danh sách phụ kiện được khuyên đầu tư nhất? Để giải đáp tất cả thắc mắc thú vị này, chuyên gia thời trang Stefania Filizola đã đưa ra những nhận định hoàn toàn thuyết phục:

Giá trị không ngừng gia tăng

Mặc dù thống kê số lượng túi xách Lady Dior có thể thay đổi mỗi năm, song chất lượng của mẫu túi huyền thoại này luôn gia tăng mạnh mẽ. Theo nghiên cứu, giá trị của Lady Dior đã tăng 8% từ năm 2004 đến năm 2016 và 14% từ năm 2014 đến năm 2016. Được chế tác bằng chất liệu da cao cấp, một chiếc túi Lady Dior ngày nay có thể đạt mức giá 22,520 USD (hơn nửa tỷ đồng).

Tính đa dạng độc quyền

Dự án nghệ thuật “The Dior Lady”  là một trong những dự án nổi bật nhằm tôn vinh biểu tượng túi xách Lady Dior của công nương Diana. Trong dự án này, nhà mốt đã mời một nhóm nghệ sĩ đến từ nhiều nơi trên thế giới để tái thiết kế chiếc Lady Dior theo phong cách của riêng họ.

Mẫu túi Lady Dior được thiết kế bởi Marc Quinn.

Một trong những mẫu thiết kế ngoạn mục nằm trong dự án đến từ nghệ sĩ Marc Quinn, tiếp đó là nhà thiết kế Daniel Gordon và Jason Martin. Vào năm 2017, Lee Bul, John Giorno và Spencer Sweeney đã “kể câu chuyện Lady Dior” theo phong cách của riêng họ. Những mẫu túi của các nghệ sĩ liên tiếp được tìm mua và tạo tiếng vang trong giới mộ điệu toàn thế giới. BST phiên bản giới hạn bán hết chỉ trong thời gian rất ngắn.

Lady Dior thiết kế bởi HONG HAO.

Lady Dior thiết kế bởi LEE BUL.

Theo đại diện thương hiệu Dior: “Nếu mẫu túi Lady Dior mang vẻ đẹp vượt thời gian và tôn vinh tính hiện đại của thương hiệu, nó cũng thể hiện sâu sắc những diễn giải nghệ thuật riêng của bao nghệ sĩ tài năng đã tái sinh Lady Dior theo bản sắc của họ.”

Lời khuyên trong việc chọn mua Lady Dior

Mẫu túi xách cổ điển, kích thước trung bình với bảng màu đen, màu be hay xanh đậm thường là lựa chọn phổ biến vì bạn có cơ hội bảo toàn giá trị vượt thời gian của chúng. Christian Dior luôn tăng giá bán lẻ hàng năm và luôn luôn nỗ lực phát huy vị thế của mình trên bản đồ thời trang quốc tế, vì thế nếu xem Lady Dior là một khoản đầu tư có thể sinh lời về sau, tất cả những gì bạn cần làm là mua chiếc túi, giữ nó cẩn thận và…. Dior sẽ thực hiện những điều còn lại.

Theo catawiki