Sổ tay quý ông - 5 phụ kiện cơ bản đi cùng đồ Suit

Mỗi một người đàn ông đều có ít nhất 1 đến 2 bộ suit trong tủ đồ bởi sự quan trọng của nó và phụ kiện chính là chi tiết nâng tổng thể bộ suit ấy lên một tầm cao khác.

Và điều khiến người đối diện nhạn định họ có phải là người đàn ông có gu thẩm mỹ tinh tế hay không là nhờ vào chính những chi tiết phụ kiện đó.

 

1. Cà vạt

Là phụ kiện cơ bản nhất trong tủ đồ nam giới, nhưng không phải ai cũng có gu tinh tế để chọn cho mình một chiếc cà vạt phù hợp.

Việc đầu tiên cần làm là cân nhắc chiều rộng của chiếc cà vạt. Có 3 kiểu cà vạt dành cho đàn ông, đó là:

1) Skinny

2) Slim

3) Standard

 

Nguyên tắc cũng khá đơn giản: Với những người thích diện suit slim fit thì nên phối cùng với một chiếc cà vạt skinny hoặc slim sẽ khiến cho bộ quần áo trở nên đồng bộ, lịch lãm và thời thượng. Còn đối với loại standard, dòng cà vạt cơ bản và có tuổi thọ lâu đời nhất trong cả 3 phong cách, là một sự lựa chọn phù hợp hơn dành cho những người trong độ tuổi từ 30 trở lên và chuộng phong cách truyền thống.

Một chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng trên cà vạt là phần nếp gấp giữa cổ và thân cà vạt, một chiếc cà vạt được thắt đúng cách và đẹp có một hoặc hai nếp gấp lõm xuống và tách đều thân cà vạt.

2. Đồng hồ

Không gì thiếu chuyên nghiệp bằng việc đeo trên tay một chiếc đồng hồ digital hay sport cùng với một bộ suit trang trọng. Điều đó chẳng khác nào bạn tự phá hỏng toàn bộ set quần áo đang mặc. Một người có gu ăn mặc tinh tế chính là biết cách phối phụ kiện đúng hoàn cảnh, đúng trang phục và đồng hồ cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Các quý ông có thể đeo một chiếc đồng hồ cơ hoặc Quartz nhưng đừng bao giờ mang một chiếc đồng hồ digital khi mặc suit. Ngoài ra, chrome bạc là một sắc màu tôn thêm vẻ sang trọng của hầu hết các kiểu suit.

3. Măng Sét (Cufflinks)

Măng sét chỉ được dùng cùng với kiểu tay áo French cuffs (double cuffs – là loại không có nút gài). Có rất nhiều kiểu măng sét nhưng chúng có cùng một công năng thay thế cho nút tay áo và tôn lên nét lịch lãm của đàn ông. Nhớ lưu ý chọn măng sét cùng màu với suit jacket hoặc màu đồng hồ, và đừng chọn những khuy măng sét quá trang trọng trừ trường hợp bạn là một doanh nhân hoặc đi dự những buổi tọa đàm hoặc dạ tiệc sang trọng.

4. Khăn túi (pocket square)

Quy tắc cơ bản và đầu tiên để phối một chiếc square pocket đẹp là phải chọn trùng màu với cà vạt, sau đó mới tính đến các họa tiết và chất liệu. Có rất nhiều họa tiết như từ pasley đến ca rô, hoặc nếu cảm thấy bối rối với một rừng họa tiết và không biết cái nào sẽ hợp với bản thân thì cách đơn giản nhất là chọn một tông màu trơn. An toàn hơn vẫn là màu trắng, sắc trắng luôn là cầu nối đưa phong cách cá nhân của bạn đến với sự tinh tế, giản đơn và lịch lãm.

Một chiếc pocket square chính là điển hình của sự lịch lãm với muôn vàn sắc màu và họa tiết

5. Kẹp cà vạt (Tie clip/bar)

Món phụ kiện này không chỉ giúp các bạn trông trở nên sành điệu khi vận đồ suit mà còn mang tính hữu dụng. Công dụng chính của nó là để giữ chiếc cà vạt đính vào áo sơ mi, vừa giúp không bị vướng víu trong hoạt động vừa khiến bản thân trông gọn gàng và chuyên nghiệp.

Kẹp cà vạt có rất nhiều kiểu dáng nhưng thường chỉ có hai màu sắc cơ bản là vàng và bạc.

Hãy luôn nhớ rằng, phụ kiện là chi tiết cuối cùng được đặt lên bộ trang phục nhưng lại là chi tiết đầu tiên được chú ý trên tổng thể quần áo. Vậy nên chút thời gian để tìm hiểu cách phối đồ một cách chuẩn xác và thông minh sẽ không bao giờ là thừa!