Nếu phải chết vì một mùi hương, hãy để đó là Kilian Black Phantom

Nếu phải chết vì một mùi hương…

Hãy để đó là Black Phantom “Memento Mori” by Kilian – bởi “Memento Mori”(*) trong tiếng Latin chính là lời cảnh báo “Hãy nhớ rằng ngươi sẽ chết”, bởi thứ hương ma mị ẩn trong chiếc hộp chễm chệ chiếc đầu lâu cười ngạo nghễ tựa như ly cocktail sóng sánh, quyến rũ và đầy độc tính, tựa như một cú quật mạnh lên từng giác quan khiến người ta dù biết độc vẫn say nghiện đến khó lòng cưỡng lại.

Black Phantom thuộc dòng “gourmand” lấy cảm hứng từ những nốt hương thực phẩm, nhưng đừng vội nghĩ ly cocktail đó có mùi như thuốc độc. Đó là mùi hương dành cho “những kẻ sống để hưởng thụ”. Nó biến người sở hữu trở thành kẻ sành ăn với nốt hương đầu từ cà phê nồng nàn xứ Ireland, quấn quyện cùng hương rượu rum thơm mịn và một chút vanilla, một chút đường ngọt đắng, rồi bất ngờ kéo đến sự tương phản với hương hạnh nhân ướp muối đậm đà, và cuối cùng thả bung cảm xúc trên nền mùi hương ấm nồng của gỗ cả - thứ gỗ của những thân tàu cướp biển đã chìm sâu dưới đáy đại dương.

 

Mùi hương này có thể đồng hành suốt cả đông lẫn hè, cả ngày lẫn đêm. Black Phantom không phải là một mùi hương ồn ào, nó quyện vào da thịt. Black Phantom cũng không phải là mùi hương đơn giản, nó vừa điên, vừa trầm lắng, ngọt, mặn, đắng và khiến người ta say. Đó chẳng phải là ly thuốc độc thi vị nhất cuộc đời sao? Chẳng phải là cách hưởng thụ đến mức bỡn cợt cái chết sao?

“Nếu thứ gì đó sai, tôi càng muốn nó.” Vậy nếu là sai khi phải chết vì một mùi hương, hãy để mùi hương đó là Black Phantom “Memento Mori”, bởi vì tôi muốn nó!

--------

Black Phantom “Memento Mori” by Kilian:

  • Năm ra mắt: 2017

  • Giới tính: Unisex

  • Độ lưu hương: 6 – 8 giờ

  • Độ toả hương: Tương đối xa

(*) “Memento Mori” là một câu thành ngữ tiếng Latin, có nghĩa là "Hãy nhớ rằng ngươi sẽ phải chết" hoặc "Hãy nhớ rằng ngươi sẽ chết", có trong các truyền thống nghệ thuật cổ xưa và được sử dụng trong các thể loại khác nhau, nhưng có chung ý nghĩa nhắc nhở mọi người không được quên rằng tất cả đều phải chết, không ai có thể sống mãi.

Thời La Mã cổ đại, câu này được nói trong buổi lễ long trọng đón những người chiến thắng trở về. Ngồi sau lưng vị tướng thắng trận là một nô lệ có nhiệm vụ thường xuyên nhắc cho người chiến thắng biết rằng dù vinh quang có lên đến tận mây xanh thì cũng đừng quên rằng anh là con người và anh sẽ phải chết.