ENTRUPY - Giải pháp giúp tín đồ thời trang đẩy lùi hàng giả, hàng nhái

Dẫu có là ngành công nghiệp trị giá tỷ đô thì thời trang, đặc biệt là phân khúc hàng hiệu, cũng khó tránh khỏi vấn nạn hàng giả, hàng nhái. Việc phân biệt chúng không phải lúc nào cũng dễ dàng, kể cả tín đồ thời trang lâu năm vẫn chưa chắc có thể phân biệt được, bởi nó đòi hỏi con mắt tinh tường, kiến thức về thương hiệu và sự nhạy bén với thị trường. Và cách đây không lâu, một phát kiến thông minh về Entrupy - công nghệ kiểm định hàng giả được phát triển tại Mỹ đã gây một sự chú ý nhất định với khả năng giúp người tiêu dùng phân biệt túi xách hàng hiệu thật – giả trong tích tắc, xác suất chính xác lên đến 99%!

Theo số liệu thống kê của tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế OECD, năm 2016, hàng giả và hàng nhái chiếm khoảng 2,5 giá trị hàng hóa nhập khẩu toàn cầu, tương đương 461 tỷ USD, chính vì thế, người tiêu dùng nói chung và những tín đồ thời trang nói riêng luôn phải “đau đầu” trong việc phân biệt và lựa chọn mua những sản phẩm của các thương hiệu thiết kế nổi tiếng. Chính vì thế, việc Entrupy ra đời được xem là tiện ích tuyệt vời giúp những tín đồ hàng hiệu không phải mất tiền oan vì mua nhầm hàng nhái.

Theo như lời giới thiệu tại buổi ra mắt Entrupy, thiết bị này là một máy scan, được trang bị kính hiển vi siêu nhỏ với khả năng phóng to các điểm ảnh lên tới hơn 400 lần, giúp phát hiện những lỗi trên hàng giả mà mắt thường khó nhìn ra được bao gồm thông số của các nhãn hiệu, lỗi khâu và thêu, hoặc là lớp sơn dày hơn mức cho phép. Sau đó, nó sẽ trực tiếp thông báo đến điện thoại của người sử dụng. Hiệu suất chính xác của Entrupy lên đến 99% nhờ dữ liệu hơn 50 triệu điểm ảnh và thông tin chi tiết của gần 15 thương hiệu lớn: Hermes, Dior, Gucci, Chanel, Fendi v.v.

                                                        Ông Vidyuth Srinisavan trong buổi giới thiệu sản phẩm

Giám đốc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Facebook, ông Vidyuth Srinivasan, CEO của Công ty Entrupy cho biết: "Công nghệ này hoạt động khá tốt trên tất cả các sản phẩm và bề mặt, ngoại trừ kim cương và đồ sứ, vì chúng là khúc xạ và cần phải sử dụng phân tích quang học. Những sản phẩm kế tiếp sẽ được nghiên cứu và phát triển rộng rãi trên nhiều mặt hàng như: tai nghe, điện thoại cao cấp, giày dép, quần áo, và thậm chí là cả dầu thô”.

                                                 Chiếc túi của Louis Vuitton với kết quả kiểm nghiệm từ Entrupy

Nếu không phải là thương hiệu sản xuất thực sự, thì các cơ sở sản xuất hàng nhái, hàng giả sẽ không thể làm tất cả các chi tiết trên sản phẩm một cách chính xác như cùng một tay nghệ nhân, cùng một dây chuyền giống sản phẩm thật, vì thế dù có làm giống thế nào thì chắc chắn vẫn bị phát hiện ra các chi tiết khác biệt và Entrupy chính là tiện ích tối ưu giúp đẩy lùi nạn hàng nhái, hàng giả trong tương lai.