fb-pixel-noscriptVẻ đẹp không thể cưỡng lại trong show diễn Dior Cruise 2021 | Joolux

Vẻ đẹp không thể cưỡng lại trong show diễn Dior Cruise 2021

03/09/2020

Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, bộ sưu tập Cruise 2021 của nhà mốt đã được trình diễn trước một đội quay phim thay vì những khán giả thông thường. 

Các người mẫu được sắp xếp và tạo dáng như những bức tượng trong màn dạo đầu của buổi diễn. Ảnh: Whitewall
Các người mẫu được sắp xếp và tạo dáng như những bức tượng trong màn dạo đầu của buổi diễn. Ảnh: Whitewall

Cảm hứng cho buổi trình diễn "không khán giả"

Chương trình trình diễn thời trang mới nhất của Dior bắt đầu với ánh sáng nhẹ chiếu rọi những vũ công tượng trưng cho những bức tượng vô hồn. Dần dần, một nhịp điệu nhịp nhàng được xây dựng theo kịch bản phát lên, khi nhạc nền được tăng lên lên các họa tiết từ những ánh đèn luminarie sân khấu với 30.000 bóng đèn được dàn dựng cho buổi diễn đã tạo nên một ngôi nhà bằng đá sáng chói tại Lecce - Ý.

Giám đốc sáng tạo của nhà mốt -  Maria Grazia Chiuri đã tìm thấy nguồn cảm hứng tại Puglia và vẻ đẹp không thay đổi (savoir faire) của nó và kết hợp chúng cùng các nghệ nhân trong khu vực trong suốt buổi trình diễn. Hợp tác cùng với Fratelli Parisi, tác phẩm của Marinella Senatore đã làm nổi bật bộ sưu tập của Betak, sử dụng ứng dụng chiếu sáng luminarie truyền thống để tạo ra sức mạnh cho vẻ đẹp kết hợp của phong cách Pháp và Anh, "chúng tôi trỗi dậy bằng cách nâng những người khác, "điều ước được xem là một cuộc cách mạng vì nó giúp ta nhìn thấy những gì không thể."

Phong cách "cô gái vắt sữa" đã truyền cảm hứng cho bộ sưu tập trong show trình diễn Dior Cruise 2021. Ảnh: Whitewall
Phong cách "cô gái vắt sữa" đã truyền cảm hứng cho bộ sưu tập trong show trình diễn Dior Cruise 2021. Ảnh: Whitewall

"Trong suốt thời gian này, tôi đã tìm cách mang bộ sưu tập đến cho mọi người theo một chiều hướng mới. Bất chấp những bất lợi về khoảng cách, việc mang đến một góc nhìn khác cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã tạo ra sức mạnh và trí tưởng tượng phong phú cho chúng tôi," Chiuri nói.

Khi bản nhạc của Paolo Buonvino tiếp tục vang lên, các người mẫu bắt đầu tiến vào trung tâm sân khấu, tất cả buổi diễn được biên đạo khớp một cách hoàn hảo với màn trình diễn của các vũ công, những người trình diễn dưới sự chỉ đạo của Sharon Eyal. Những bước chân bắt đầu với màn vũ đạo bởi Pizzica, một điệu nhảy khiến người xem có thể giải tỏa những áp lực nặng nề trong cuộc sống. Từng bộ trang phục xuất hiện, mang các chi tiết được lấy cảm hứng từ lịch sử thời trang và áp dụng lên các mẫu sản phẩm của Dior.

Di sản văn hóa ẩn sâu bên trong của các bộ trang phục

Vẻ đẹp thướt tha của mẫu đầm xanh quyến rũ từ Dior. Ảnh: Whitewall 
Vẻ đẹp thướt tha của mẫu đầm xanh quyến rũ từ Dior. Ảnh: Whitewall 

Sự quyến rũ của bộ trang phục "cô gái vắt sữa" đã truyền cảm hứng cho một loạt những chiếc váy có đường viền và những bộ suit đi kèm với áo khoác và quần short. Dáng vẻ nữ tính truyền thống chính là trọng tâm xuyên suốt trong bộ sưu tập, vẻ đẹp thuần khiết này được thể hiện qua những đường cắt táo bạo với những vòng eo được làm nổi bật với những chiếc yếm bằng da hoặc áo nịt ngực. Các chất liệu kết hợp giữa da và ren đã được đưa vào hầu hết các thiết kế, bao gồm một loạt các loại ren Ý Tolombo có kết cấu tinh tế được thực hiện bởi Marilena Sparasci.

Bộ sưu tập gồm những chiếc váy trang trọng trong tone màu đen và màu đất, nổi bật với những chiếc váy vải tuyn thêu và đính hoa, chiếc váy một vai màu xanh lá cây mềm mại, một chiếc áo choàng dài tay với những chấm đen nổi bật và một chiếc áo choàng màu nude được bao phủ bởi một chiếc chăn hoa nhỏ. 

Các mẫu sản phẩm được lấy cảm hứng từ nét đẹp cổ điển của những năm 1970. Ảnh: Whitewall
Các mẫu sản phẩm được lấy cảm hứng từ nét đẹp cổ điển của những năm 1970. Ảnh: Whitewall

Các mẫu quần được cách điệu đi kèm với áo khoác cùng phong cách và phối cùng những chiếc áo kiểu đơn giản, tạo ấn tượng về nét ảnh hưởng của những năm 1970. Mỗi diện mạo đều được hoàn thiện với các chi tiết như khăn choàng đầu, cổ tay bằng da, trang sức bằng vàng, và cả giày boot da hoặc sandal thắt dây.

Di sản địa phương đã được khám phá bằng cách làm nổi bật các loại vải của Le Constantine Foundation, một tổ chức chuyên phát huy các nghề thủ công và văn hóa truyền thống, trong những chiếc áo khoác và với khẩu hiệu của “Amando e Cantando” (“Loving and Singing”) được may vào lưng váy. Việc dệt Puglia từ Tessitura Calabrese được thực hiện trong các chế tạo đặc biệt như vải lanh, vải satin và tua rua đan tay dùng để trang trí các đường viền. Hình minh họa của Pietro Ruffo đã được chuyển thành các họa tiết thể hiện phong cảnh hoang dã trong khu vực. 

Vân Bùi (theo Whitewall)