fb-pixel-noscriptTúi khổng lồ phủ sóng Instagram | Joolux

Túi khổng lồ phủ sóng Instagram

20/10/2020

Jacquemus đang biến trang Instagram của mình trở thành một ''bữa tiệc'' của các hình ảnh memes và hình ảnh vui nhộn. Một trong những bài đăng mới nhất của thương hiệu là bức của người mẫu nữ đang mang một phiên bản khổng lồ của chiếc túi đan Le Panier Soleil cực kỳ nổi tiếng của hãng. 

Chiếc túi Le Panier Soleil khổng lồ được đăng trên trang Instagram của thương hiệu Jacquemus. Ảnh: Jacquemus
Chiếc túi Le Panier Soleil khổng lồ được đăng trên trang Instagram của thương hiệu Jacquemus. Ảnh: Jacquemus

Ý tưởng đột phá giới thời trang 

Thoạt nhìn, chúng trông rất thật. Là một bậc thầy về phụ kiện vi mô và vĩ mô - chiếc mũ La Bomba của nhãn hiệu này là một trong những sản phẩm nằm ở phân khúc sản phẩm vĩ mô và chiếc ví Le Chiquito nhỏ xinh thuộc dòng sản phẩm "siêu nhỏ" là hai ví dụ điển hình, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Simon Porte Jacquemus quyết định ra mắt một chiếc túi tote bằng sợi rơm trong phiên bản khổng lồ. Nhưng trên thực tế, món phụ kiện được làm từ rơm khổng lồ này là tác phẩm của nhà thiết kế đồ họa người Ý - Virginia Rolle (và một số kỹ năng Photoshop khéo léo).

Mẫu túi Bottega Veneta cực hot với kích thước khổng lồ. Ảnh: thebigbagclub
Mẫu túi Bottega Veneta cực hot với kích thước khổng lồ. Ảnh: thebigbagclub

Tài khoản Instagram của cô, The Big Bag Club, đã xây dựng thành một nhóm dành cho các "tín đồ" kể từ khi được thành lập vào tháng 2 năm 2019. Tường nhà của tài khoản này tràn ngập hình ảnh các phiên bản khổng lồ của những mẫu túi hot nhất hiện nay như Pouch clutch của Bottega Veneta - được chỉnh sửa để nó trông như một chiếc gối khổng lồ, hay mẫu túi 2.55 quilted bag cổ điển của nhà mốt Chanel và thậm chí cả phụ kiện đặc trưng của Nữ hoàng (và nổi tiếng là đẹp mắt), một chiếc túi xách Launer London họa tiết. 

Tín đồ của những sản phẩm "khổng lồ"

Virginia Rolle đã sáng tạo ra những chiếc túi khổng lồ thu hút sự chú ý trên trang Instagram. Ảnh: thebigbagclub
Virginia Rolle đã sáng tạo ra những chiếc túi khổng lồ thu hút sự chú ý trên trang Instagram. Ảnh: thebigbagclub

"Tôi là một fan hâm mộ cuồng nhiệt đối với các phụ kiện. Tôi tin rằng chúng là nhân vật chính thật sự và có thể thu hút mọi ánh nhìn, bởi vì những món phụ kiện góp phần tạo nên cá tính của người phụ nữ. Túi rất quan trọng đối với tôi và tôi nghĩ rằng rất nhiều phụ nữ [khác] cũng có thể thừa nhận điều đó. Tôi không thể ra ngoài mà không có chúng bên mình," Rolle chia sẻ với tạp chí Vogue Anh.

Một bức ảnh Paulinha Sampaio đang mang một chiếc túi Gucci Marmont lớn, bức hình đã khiến Rolle như nổ tung, đã truyền cảm hứng cho cô bắt đầu thử nghiệm chỉnh sửa các kích thước sản phẩm và cuối cùng tạo ra @thebigbagclub. "Lúc đầu, tôi nghĩ rằng đó chỉ là một meme thời trang và đơn giản chỉ là một trò đùa. Nhưng sau đó, tôi phát hiện ra rằng chúng đều là thật và tôi bắt đầu tưởng tượng tất cả các mẫu túi ở kích thước lớn hơn." Sự hài hước đã là một động lực cho Rolle, người yêu thích yếu tố "hài hước ngộ nghĩnh". "Đây là một cách nhìn khác về ngành công nghiệp thời trang, thoải mái nhưng không quá hợm hĩnh. Theo cách này, các thương hiệu trông như tự đùa giỡn và sẽ trở nên thân thiện hơn với khách hàng," cô cho biết.

 Nữ hoàng Anh cùng chiếc túi Launer London khổng lồ. Ảnh: thebigbagclub
 Nữ hoàng Anh cùng chiếc túi Launer London khổng lồ. Ảnh: thebigbagclub

Phần nội dung thông tin trên trang Instagram - "kích thước rất quan trọng" - thể hiện hoàn hảo tinh thần thích thay đổi của Rolle. Cho đến giờ, không hẳn tất cả mọi người đều đón nhận trò đùa này. Tuy nhiên, Rolle nói rằng cô ấy đã nhận được hàng tá các yêu cầu từ các khách hàng tiềm năng hỏi về giá của những chiếc túi được đăng trên bảng tin của cô. Cũng chẳng thể trách được họ, ai lại có thể từ chối một chiếc túi 2.55 với kích thước khổng lồ nhỉ?

Vân Bùi (theo Vogue)