fb-pixel-noscriptTúi Chanel hay Louis Vuitton sẽ có giá bán lại cao hơn? | Joolux

Túi Chanel hay Louis Vuitton sẽ có giá bán lại cao hơn?

10/11/2020

Với sự tăng trưởng theo cấp số nhân của thị trường bán lại trong những năm gần đây, việc mua hàng cao cấp mới có thể ít cảm tính hơn và sẽ mang tính chiến lược hơn bao giờ hết. 

Giá trị bán lại của những chiếc túi sẽ là một yếu tố mới tác động đến quyết định mua hàng. Ảnh: Getty Images
Giá trị bán lại của những chiếc túi sẽ là một yếu tố mới tác động đến quyết định mua hàng. Ảnh: Getty Images

Ứng dụng mới dành cho các tín đồ hàng hiệu - Clair 

Năm ngoái, công ty bán lại túi xách và phụ kiện cao cấp Rebag đã tung ra Clair, Chỉ số đánh giá toàn diện về các món hàng xa xỉ để bán lại, đưa ra một mã code đặc biệt và giá thị trường cho hầu hết các mẫu túi xách cao cấp. Sau gần một năm kể từ khi ra mắt, thương hiệu đang cô đọng dữ liệu thu thập được vào một báo cáo khiến việc mua túi xách nghiêng về khoản đầu tư thông minh hơn là tính thời trang của những sản phẩm này.

Giờ đây, bạn có thể nhận diện những thương hiệu và phong cách thời trang nào đang giữ nguyên vẹn giá trị của mình trên thị trường bán lại, những thương hiệu nào đang mạnh dần lên và những thương hiệu nào đang trở nên yếu thế hơn. Một số điểm nổi bật từ báo cáo bao gồm những tiết lộ gây sốc, bao gồm việc túi xách Hermès có thể duy trì 80% giá trị của chúng, trong khi đó Chanel và Louis Vuitton đứng sau với tỷ lệ chỉ 63%. 

Mức giá bán lại của thương hiệu Bottega Veneta trong ứng dụng Clair được tạo ra bởi Rebag. Ảnh: Harper's Bazaar
Mức giá bán lại của thương hiệu Bottega Veneta trong ứng dụng Clair được tạo ra bởi Rebag. Ảnh: Harper's Bazaar

Điều thú vị là Bottega Veneta là một trong những nhãn hiệu có chỉ số tăng nhanh nhất khi so sánh giữa năm 2020 với năm 2019, tỷ lệ duy trì giá trị tăng từ 28% lên 38%, đặc biệt là đối với những sản phẩm mang phong cách mới hơn. Cũng giống như trên thị trường chứng khoán, tin tức về công ty, như việc đặt tên cho giám đốc sáng tạo mới đầy thú vị như Daniel Lee tại Bottega, có thể ảnh hưởng đến giá trị các mặt hàng.

Lợi ích khi sử dụng Clair trong việc mua sắm hàng hiệu

Một yếu tố đáng chú ý khác cần xem xét khi mua một chiếc túi mới là việc các thương hiệu tăng giá sản phẩm, điều đó sẽ làm tăng giá trị của những chiếc túi xách đã có trong tủ của bạn. Khi Chanel Classic Flap tăng giá bán lẻ trong năm nay, đánh giá của Clair cũng tăng lên. Sự khan hiếm cũng khiến một chiếc túi trở nên đáng mơ ước hơn, kể cả đối với những ai chưa từng nghe đến cái tên Adam Smith. Theo Báo cáo của Clair, Louis Vuitton Eva Crossbody hiện giao dịch ở mức 84% so với giá bán lẻ, đơn giản bởi vì bạn không thể bước vào LV và chỉ mua một chiếc túi xách.

Chiếc túi Eva Crossbody Damier của Louis Vuitton hiện có giá bán lại 1,480 USD (hơn 34 triệu đồng) tại Rebag. Ảnh: Rebag
Chiếc túi Eva Crossbody Damier của Louis Vuitton hiện có giá bán lại 1,480 USD (hơn 34 triệu đồng) tại Rebag. Ảnh: Rebag

Giờ đây, bạn cũng có thể "theo dõi" mã code từ Clair để có thể cập nhật giá trị của mọi chiếc túi trong tủ đồ của mình. Chúng ta đang sống trong thời kỳ kinh tế không ổn định, những chiếc túi xách xa xỉ thật sự là những món đồ xa xỉ, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết giá trị của tất cả những tài sản mà bạn đang có. Và nếu bạn có thể hỗ trợ nền kinh tế bằng việc mua sắm, thì việc đưa ra lựa chọn sáng suốt, phù hợp sở thích cá nhân với cách tiếp cận phân tích sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng hiện đại. Giá như Carrie Bradshaw có Clair khi cô ấy chọn những đôi giày thiết kế thay vì túi xách.

Vân Bùi (theo Harper Bazaar)