fb-pixel-noscriptTop 10 thương hiệu đồng hồ lặn có thể bạn chưa biết | Joolux

Top 10 thương hiệu đồng hồ lặn có thể bạn chưa biết

11/09/2020

Đồng hồ lặn là những mẫu đồng hồ được thiết kế với các tính năng hoạt động dưới nước đạt chuẩn ISO, bao gồm các tiêu chí về khả năng chống nước, chống sốc và chống từ trường, vành bezel đo thời gian,... ở độ sâu ít nhất 100m.

Nếu chưa biết nhiều đến đồng hồ lặn thì có thể bạn sẽ nghĩ chúng đều giống nhau. Nhưng đối với các tín đồ sưu tầm đồng hồ lặn thì chúng lại có những đặc điểm khác nhau, từ thiết kế kinh điển đặc trưng của những thương hiệu lâu đời, cho đến các thương hiệu mới nổi.

Aegir Instruments

Aegir Instruments
Aegir Instruments

Năm 2007, nam thợ lặn người Úc - Todd Caldwell - đã bắt đầu đưa những chuẩn mực về một chiếc đồng hồ lặn hoàn hảo của mình vào thực tiễn. Kết quả là thương hiệu Aegir Instruments đã cho ra đời chiếc đồng hồ với kích cỡ đường kính vỏ 42mm, có khả năng chống nước ở độ sâu 701 mét. Không chỉ thế, khách hàng còn có thể đặt hàng mẫu đồng hồ này với một vành bezel xoay (CD-2) hoặc cố định (CD-1). 

Một đặc điểm vô cùng thú vị là chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy trong Soprod A10 được sản xuất tại Thụy Sỹ với thiết kế dựa trên mẫu máy 4L25 của Seiko. Soprod A10 là bộ máy tự động, đã được nâng cấp bằng công nghệ hiện đại và có độ mỏng đáng ngưỡng mộ. Mẫu đồng hồ có giá khởi điểm từ 1.600 USD (khoảng 37 triệu đồng).

Aquadive

Aquadive Bathyscaphe 300
Aquadive Bathyscaphe 300

Aquadive - một thương hiệu đồng hồ lặn huyền thoại trong quá khứ - đã chính thức trở lại vào năm 2011. Sử dụng cùng một vỏ với mẫu “Bathyscaphe” từng “làm mưa làm gió” từ những năm 1970. Aquadive Bathyscaphe 300 được trang bị chức năng đo độ sâu và được chế tác với hai kích cỡ mặt số là 43mm và 47mm. Cả hai đều có khả năng chống nước lên đến 3.000 mét, cùng với các chức năng và bộ máy trong khác nhau. Mẫu đồng hồ có giá khởi điểm từ 990 USD (khoảng 23 triệu đồng).

Germano & Walter

Germano Walter T-500
Germano Walter T-500

Trong 10 năm qua, Pietro Germano và Alexander Walter vẫn luôn cung cấp những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển và chỉ sản xuất với số lượng nhỏ ở Đức. Thiết kế T-500 hiện tại đã được thương hiệu này sản xuất với bộ máy trong ETA 2892 hoặc NOS 2472, đi kèm khung bezel có thể được xoay và khóa bằng núm vặn thứ hai ở 4 giờ trên mặt số. Germano Walter T-500 có giá khởi điểm từ 3.700 Euro (khoảng 101 triệu đồng).

H2O/Helberg

Helberg CH1 SS1
Helberg CH1 SS1

H20 và Helberg là hai thương hiệu nước Đức được ra mắt lần lượt vào năm 2011 và 2013 do nhà sáng lập Clemens Helberg tạo ra. Hai thương hiệu này mang đến cho các tín đồ đồng hồ lặn những mẫu thiết kế mang tính cá nhân hóa cao. Thậm chí mẫu Orca còn cho phép chủ sở hữu hoán đổi vỏ máy. Với mức giá khởi điểm từ 500 Euro (khoảng 14 triệu đồng), những dòng đồng hồ của thương hiệu này đều được trang bị khả năng chống nước tối đa vô cùng ấn tượng: lên đến 6.000 mét.

Pita

Pita Oceana DLC
Pita Oceana DLC

Vào năm 2005, một thành viên người Tây Ban Nha của Hiệp hội AHCI (The Académie Horlogère des Créateurs Indépendants - Hiệp hội được tạo ra với sứ mệnh duy trì nghệ thuật đồng hồ và chế tạo đồng hồ độc lập) đã giới thiệu một chiếc đồng hồ lặn khá độc đáo, được tạo thành từ bộ máy trong ETA. Mẫu đồng hồ có tên gọi Pita Oceana DLC có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 5.000 mét mà không cần núm vặn, vì nó được vận hành thông qua mặt sau của mặt số. Thiết kế có giá bắt đầu từ 4.575 euro (khoảng 125 triệu đồng).

Suissemecanica

Suissemecanica SM8
Suissemecanica SM8

Năm 2011, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Suissemecanica đã lần đầu tiên ra mắt công chúng yêu đồng hồ với bộ sưu tập SM8. Tất cả những chiếc đồng hồ lặn của hãng đều có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và có vòng bezel bên trong có thể hoạt động sau khi thanh trượt được di chuyển lên hoặc xuống. Các chuyển động cho các mẫu đồng hồ bấm giờ một tay đẩy, GMT và ba kim đến từ Concepto. Giá khởi điểm của mẫu đồng hồ này vào khoảng từ 11.900 Euro (khoảng 326 triệu đồng).

Squale

Squale 500
Squale 500

Kể từ năm 2010, Squale - thương hiệu đồng hồ lặn huyền thoại của Ý - đã trở lại thời kỳ vinh quang trước đây và không chỉ cung cấp một số mẫu truyền thống dựa được trang bị bộ máy trong ETA, mà còn đang dần mở rộng bộ sưu tập với các phiên bản và đặc biệt phức tạp hơn, đơn cử như sử dụng các bộ phận NOS. Mức giá dao động từ 600 Euro (khoảng 16 triệu đồng) trở lên.

Tempus Computare

Tempus Computare Shark Watcher
Tempus Computare Shark Watcher

Ra mắt vào năm 2010, thương hiệu Thụy Sĩ Tempus Computare đã luôn cố gắng kết hợp mẫu đồng hồ bấm giờ với kích cỡ đường kính mặt số là 47mm cùng với khả năng chống nước ấn tượng. Mặt số cũng được thiết kế phát quang để có thể quan sát trong bóng tối. Điều này đã cho ra đời một chiếc đồng hồ được sản xuất cho tổ chức Sea Shepherd. Cả hai mẫu Shark Watcher và Sea Shepherd đều dựa trên thiết kế của Valjoux 7750. Giá khởi điểm khoảng 7.000 euro (khoảng 192 triệu đồng).

UTS München

UTS 4000M Professional Diver
UTS 4000M Professional Diver

Kể từ năm 1999, công ty sản xuất đồng hồ nước Đức này đã luôn cung cấp những đồng hồ lặn với thiết kế vấu đặc trưng của thương hiệu. Một số mẫu được trang bị cơ chế khóa vành bezel và một số khác có khả năng chống nước ở độ sâu 4.000 mét. Giá khởi điểm từ 2.500 euro (khoảng 68 triệu đồng).

Vintage VDB

Như tên gọi của thương hiệu, Vintage VDB cũng đến từ Đức và chuyên về đồng hồ lặn lấy cảm hứng từ những bộ máy trong cổ điển. Gần đây, đội ngũ nhà chế tác của VDB đã bắt đầu cung cấp các phiên bản thường niên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và hiện đang suy xét việc ra mắt dòng sản phẩm hoàn chỉnh với 80 chiếc đồng hồ. Giá bắt đầu từ 1.190 euro (khoảng 32 triệu đồng).

Vân Nguyễn (Theo Watchtime)