fb-pixel-noscriptThương hiệu xa xỉ Louis Vuitton mang vũ trụ vào BST nữ trang siêu cao cấp “Stellar Times” | Joolux

Thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton mang vũ trụ vào BST nữ trang siêu cao cấp “Stellar Times”

04/01/2021

Nhà mốt danh tiếng nước Pháp đã khiến những người đam mê trang sức không thốt nên lời khi mang cả không gian vũ trụ huyền ảo vào bộ sưu tập nữ trang siêu cao cấp mới nhất của mình.

Bộ sưu tập trang sức thứ 2 của Louis Vuitton được tạo ra bởi nữ Giám đốc Nghệ thuật mảng trang sức của hãng - Francesca Amfitheatrof, Stellar Times cho người xem thấy được hành trình tuyệt vời vào trung tâm vũ trụ. Xuyên suốt bộ sưu tập với 7 chủ đề,  Francesca như người dẫn dắt, đưa người xem đến những góc xa xôi nhất của dải ngân hà, nơi tồn tại những màu sắc chưa có tên gọi và chờ đợi người đến khám phá.

Bộ sưu tập gồm 90 mảnh ghép khác nhau, được kết hợp nhiều loại đá quý đa dạng bao gồm kim cương, đá opal, sapphire, ruby, ngọc lục bảo, đá spinel và tourmaline. Mỗi loại đá đều được tuyển chọn kỹ lưỡng để đạt được chất lượng tuyệt vời nhất. Và trong tổng số 90 thiết kế, những tác phẩm nổi bật nhất có thể kể đến là Lune Bleue, Apogée, Planète Bleue, Astre Rouge and Soleils.

Lune Bleue

Khơi gợi lên biểu tượng đầy lãng mạn là ánh trăng xanh, Lune Bleue là sự kết hợp tuyệt vời của đá sapphire xanh được khai thác từ Sri Lanka và Madagascar, được khảm lên vòng cổ, hoa tai và nhẫn. Ngôi sao của Lune Bleue chính là chiếc vòng cổ với thiết kế như chiếc choker và được khảm kim cương xen kẽ đá sapphire để tạo nên hình dáng bàn cờ với hiệu ứng màu sắc độc đáo - họa tiết đặc trưng của thương hiệu. Các nhà chế tác đã dành hơn 900 giờ để tạo nên chiếc vòng cổ tuyệt tác này.

Apogée

Apogée nhấn mạnh nhiều hơn vào màu xanh của vũ trụ bằng cách khéo léo kết hợp giữa hiệu ứng phản quang của sắc xanh indigo và xanh tím. Điểm nhấn của Apogée chính là chiếc vòng cổ chữ V bằng vàng trắng với mặt dây khảm đá tourmaline indigo xanh biển lung linh có kích thước lên đến 34.88 cara cực kỳ quý hiếm.

Planète Bleue

Planète Bleue bao gồm 6 thiết kế khác nhau và được thiết kế với các màu xanh của tự nhiên nhiên xanh lá của ngọc lục bảo pha lẫn đá quý tone xanh biếc khác, gợi lên vẻ đẹp của Trái Đất trong dải ngân hà. 

Chiếc vòng cổ đẹp như một tuyệt tác nghệ thuật, với mặt dây là đá sapphire xanh thẫm có kích thước 13,77 cara được lấy từ vùng Madagascar, kết hợp với hàng chục viên kim cương được mài theo hình chữ nhật baguette độc đáo. Phần choker phía trên được tạo điểm nhấn bởi viên ngọc lục bảo Zambian 4,63 cara đầy quyền lực.

Astre Rouge

Astre Rouge được thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton tập trung thể hiện hình ảnh của hành tinh đỏ - Sao Hỏa, là biểu tượng của sức mạnh và năng lượng chinh phục vũ trụ. Bộ nữ trang sử dụng đá ruby đỏ từ Mozambique cùng nhiều viên kim cương với các hình dáng khác nhau - từ hình tròn, oval, hình thoi, đồng thời sử dụng các đường cắt đa dạng: giác cắt princess hoặc quả lê để tận dụng tối đa khả năng thu nhận ánh sáng để chúng trở nên lấp lánh và rực rỡ hơn. 

Soleils

Đúng như tên gọi Soleils (mặt trời trong tiếng Pháp), bộ nữ trang thể hiện rõ nét hệ Mặt Trời, mang đến sự sống cho Trái Đất và thương hiệu Louis Vuitton đã tạo ra 5 mảnh ghép tượng trưng cho sức mạnh mà sự rực rỡ của mặt trời.

Bộ vòng cổ bao gồm 4 vòng với họa tiết bàn cờ đặc trưng được khảm bằng đá sapphire vàng từ vùng Sri Lanka ở nhiều kích thước đa dạng: 8,48 - 14,52 và 35,38 cara. Bộ vòng cổ có thể được biến hóa khá đang dạng nhờ thiết kế rời, vì vậy người dùng có thể sử dụng chúng như một chiếc choker hoặc vòng đôi theo ý muốn.

Vân Nguyễn (Theo Thailand Tatler)