fb-pixel-noscriptThương hiệu thời trang Burberry ra mắt cửa hàng xa xỉ đầu tiên trên mạng xã hội tại Trung Quốc | Joolux

Thương hiệu thời trang Burberry ra mắt cửa hàng xa xỉ đầu tiên trên mạng xã hội tại Trung Quốc

09/09/2020

Mới đây, thương hiệu xa xỉ nước Anh Burberry đã chính thức ra mắt hệ thống cửa hàng trực tuyến đầu tiên, được mô tả như một cửa hàng bán lẻ truyền thống, đầu tiên tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Những bước tiến đầu tiên của Burberry trong thế giới ảo

Trò chơi B Bounce do Burberry phát triển.
Trò chơi B Bounce do Burberry phát triển.

Trước khi ra mắt cửa hàng xa xỉ trực tuyến, Burberry đã từng thực hiện một loạt chiến dịch online bao gồm tạo nên một thế giới ảo với các nhân vật, trong đó có siêu mẫu Kendall Jenner, được tạo nên từ công nghệ CGI. Chiến dịch ra đời năm 2018 để giới thiệu bộ sưu tập mới, được thực hiện bởi giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci và nghệ sĩ đồ họa Peter Saville.

Trong năm 2019, nhãn hàng cũng đã ra mắt một loạt các trò chơi kỹ thuật số, cho phép người dùng giành được cả phần thưởng ảo lẫn thực tế. Trò chơi mang tên B Bounce, được ra mắt trên website chính thức của hãng Burberry.com. Khách hàng cũng có thể đến cửa hàng flagship trên đường Regent tại London để chơi. Sẽ có một màn hình cỡ lớn để khách hàng chơi trò chơi tại đây.

Trò chơi ảo nhưng quà tặng lại là thật. Khách hàng giành được giải nhất của trò chơi sẽ được tặng phần thưởng là chiếc áo khoác từ bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu

Giờ đây, như một bước tiến xa hơn nữa, một cửa hàng xa xỉ online đã được Burberry tạo ra với mục tiêu kết hợp giữa trải nghiệm đời thực cùng công nghệ internet hiện đại - điều mà nhà mốt xa xỉ nước Anh này đã theo đuổi và nghiên cứu trong thời gian dài.

Khi trải nghiệm truyền thống được kết hợp với công nghệ hiện đại

Cửa hàng xa xỉ của Burberry tại Thâm Quyến, Trung Quốc
Cửa hàng xa xỉ của Burberry tại Thâm Quyến, Trung Quốc

Một cửa hàng rộng 5,800 mét vuông được chia thành 10 phòng để khách hàng khám phá và tương tác, trực tiếp hoặc thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Thông qua chương trình WeChat chuyên dụng, được phát triển thông qua quan hệ đối tác độc quyền với Tencent, người mua hàng sẽ có thể kiếm được tiền trực tuyến khi họ khám phá cửa hàng. Đồng thời, họ có thể sử dụng đồng tiền này để truy cập nội dung độc quyền và các trải nghiệm cá nhân hóa. Mỗi khách hàng được cung cấp một vật nuôi ảo khi họ tham gia với các trải nghiệm tại cửa hàng.

Không chỉ thế, chương trình còn được trang bị các tính năng như tham quan cửa hàng, cung cấp thông tin sản phẩm, đồng thời sẽ hoạt động như một cổng thông tin cho các dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như đặt lịch hẹn tại cửa hàng và đặt chỗ cho sự kiện.

Cửa hàng xa xỉ online của Burberry còn có các tính năng khác, bao gồm: một cửa sổ tương tác ở lối vào được lấy cảm hứng từ sàn diễn thời trang Burberry AW20, Memories; một quán cà phê có tên là Thomas; ba phòng thử đồ, mỗi phòng có một phong cách chủ đều riêng mà người mua sắm có thể đặt trước thông qua. Tất nhiên, các bộ sưu tập mới nhất của Burberry đều được dán nhãn bằng mã QR, cho phép người mua hàng có thể quét để tìm thông tin sản phẩm.

Các bộ sưu tập mới nhất của Burberry đều được dán nhãn bằng mã QR.
Các bộ sưu tập mới nhất của Burberry đều được dán nhãn bằng mã QR.

Thương hiệu xa xỉ tiên phong trong việc kết nối không gian

Giám đốc điều hành của Burberry - ông Marco Gobbetti - chia sẻ: “Từ trước đến nay, Burberry vẫn luôn là một trong những thương hiệu thời trang xa xỉ đầu tiên được xây dựng trên niềm tin rằng sự sáng tạo chính là chìa khóa mang sức mạnh để mở ra  mọi không gian. Chúng tôi luôn không ngừng thử nghiệm những ý tưởng mới lạ, nới rộng ranh giới và phá bỏ mọi giới hạn của những gì sẵn có. Khi đề cập đến vấn đề mạng xã hội và thị trường bán lẻ, chúng tôi nhận định Trung Quốc chính là nơi phù hợp nhất để bắt đầu. Người dân tại đây là những khách hàng xa xỉ rất sành công nghệ hiện đại và thường xuyên sử dụng mạng xã hội”. 

Burberry luôn không ngừng thử nghiệm những ý tưởng mới lạ.
Burberry luôn không ngừng thử nghiệm những ý tưởng mới lạ.

“Cùng với Tencent, chúng tôi đã đi tiên phong trong một khái niệm mới sẽ định nghĩa lại kỳ vọng của ngành bán lẻ xa xỉ. Đóng vai trò là bước đầu tiên trong quan hệ đối tác độc quyền của chúng tôi, cửa hàng bán lẻ xã hội Burberry tại Thâm Quyến là nơi khám phá, kết nối và mang đến cho khách hàng khi họ khám phá trực tuyến và tại cửa hàng. Điều này đánh dấu một sự thay đổi trong cách chúng ta tương tác với khách hàng và chúng ta có thể chờ đợi để chia sẻ trải nghiệm sáng tạo này với thế giới”, Macro nhận định.

Vân Nguyễn (Theo Fashion United)