THUÊ HÀNG HIỆU - Dịch Vụ Thời Trang Siêu Hot Và Tiện Lợi Có Thể Bạn Chưa Biết

05/12/2019

Đã bao giờ bạn khao khát ước rằng được một lần diện thử chiếc túi Chanel, Dior đắt đỏ hay một đôi giày Christian Louboutin lung linh; đã bao giờ bạn rất cần một món đồ hiệu thật sang chảnh để đến dự buổi tiệc quan trọng nào đó, thế rồi chiếc giá "trên trời" của chúng lai khiến bạn chùn tay? Nếu thay vì bỏ cả đống tiền để mua sắm, bạn có thể đi thuê với giá rẻ hơn rất nhiều thì sao? Và đó là nơi thị trường cho thuê đồ hiệu bắt đầu và nhanh chóng được ưa chuộng trong thời gian qua.

Nếu khái niệm thuê nhà, thuê xe, thậm chí là thuê người yêu đã trở nên quen thuộc thì đã đến lúc bạn cần tìm hiểu về một khái niệm mới – thuê thời trang. Hiểu một cách chính xác, bạn hoàn toàn có thể thuê váy áo, túi xách hàng hiệu trong mơ hoặc bất cứ món phụ kiện sang chảnh nào để phục vụ cho công cuộc mặc đẹp, nâng tầm phong cách của bạn.

CHO THUÊ HÀNG HIỆU – MỚI NHƯNG KHÔNG LẠ

Cần nói thêm, cho thuê – đi thuê không phải là một hiện tượng lạ trong thế giới thời trang. Thuê quần áo thời trang hoặc những sản phẩm hàng hiệu đã qua sử dụng hoạt động dựa trên hai mục đích chính: vừa để thoả mãn nhu cầu trải nghiệm của các tín đồ thời trang trong thời gian ngắn với giá tiết kiệm, vừa đảm bảo công việc và thu nhập cho người làm dịch vụ, và sâu xa hơn nữa là còn để “giảm tải” ô nhiễm cho môi trường, thiên nhiên.

Bởi ngành công nghiệp thời trang, suy cho cùng là một trong những ngành gây ô nhiễm nhất trên thế giới và việc cho thuê/chia sẻ tủ quần áo hoá ra lại là một công đôi việc.

Doanh nghiệp Rent the Runway được định giá 1 tỷ đô la vào tháng 5/2019 là chứng minh cho độ "hot" của dịch vụ cho thuê trong thị trường bán lẻ. Hay như HURR Collective, dịch chia sẻ tủ quần áo cũng công bố những con số bất ngờ như thu thập 62kg quần áo từ HURR đồng nghĩa với việc giảm khí thải carbon CO2 xuống 6000kg và tiết kiệm được 99.000 lít nước sạch. Nhiều chuyên gia tin rằng hình thức cho thuê chính là tương lai của cả thời trang, tài chính và môi trường.

Đến H&M, Urban Outfitters và Banana Republic cũng cung cấp các dịch vụ thuê đồ như vậy.

NGƯỜI TIÊU DÙNG – CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM THỜI TRANG XA XỈ TRONG MƠ

Về phía người tiêu dùng, đây cũng là một dịch vụ đáng thử với nhiều lợi ích. Bởi trong vài ngày hoặc vài tuần, bạn sẽ có thể chạm tay đến những món đồ trong mơ. Thay vì phải dành dụm thật lâu để mua được một chiếc váy, chiếc túi mà ngay cả bạn cũng không chắc sẽ còn yêu thích qua thời gian dài, thì giải pháp tốt nhất là cứ thử trải nghiệm chúng trong một thời gian ngắn hoặc một dịp đặc biệt nào đó. Nếu cảm thấy đã đủ, bạn có thể hoàn trả. Nếu thật sự yêu thích, bạn vẫn có cơ hội được mua lại sản phẩm ấy với giá mềm hơn giá bán lẻ tại cửa hàng rất nhiều.

Dịch vụ cho thuê cũng thường hợp tác với bên thứ ba là các dịch vụ bảo dưỡng – phục hồi để đảm bảo rằng các sản phẩm thời trang được bảo trì thường xuyên, giữ nguyên hình dạng và kéo dài tuổi thọ để các khách hàng khác có thể sử dụng tiếp sau.

NHỮNG RỦI RO KHI THUÊ THỜI TRANG

Luôn có một băn khoăn khi đứng trước quyết định thuê hàng hiệu: điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm hỏng hoặc làm mất món đồ đi thuê hoặc những chiếc túi bị vấy bẩn?

Thông thường, sẽ có một khoản phí bảo vệ thiệt hại tương ứng cho thiệt hại nhỏ như vết lấm bẩn, khoá kéo… có thể phục hồi được. Riêng với những khoản thiệt hại lớn hơn như bị rách, bị mất thì người thuê sẽ phải trả giá bán lẻ niêm yết của sản phẩm đó.

Nếu có ai đó hỏi bạn xu thế hot nhất nhất trong ngành thời trang hiện nay, bạn có thể tự tin đáp lại là cho thuê quần áo, phụ kiện. Hình dung đơn giản thì nó giống như một tủ quần áo lớn mà bất cứ khi nào bạn cần đều có thể lôi ra để mặc, và tất nhiên, phải trả phí!

Nguồn: Tổng hợp