fb-pixel-noscriptRichard Mille và tuyệt tác đồng hồ vàng đầy nghệ thuật | Joolux

Richard Mille và tuyệt tác đồng hồ vàng đầy nghệ thuật

14/12/2020

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều muốn có một chiếc đồng hồ vàng trong bộ sưu tập của mình. Chính vì vậy, Richard Mille đã tung ra phiên bản đồng hồ dây vàng cho phái nữ với tạo hình vô cùng độc đáo.

Richard Mille - thương hiệu đồng hồ xa xỉ mang nghệ thuật đến cho phái đẹp

Richard Mille là thương hiệu đồng hồ xa xỉ vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng đam mê đồng hồ xa xỉ
Richard Mille là thương hiệu đồng hồ xa xỉ vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng đam mê đồng hồ xa xỉ

Với cách tiếp cận sáng tạo, vượt qua mọi ranh giới và tỉ mỉ trong chế tác, Richard Mille đã trở thành thương hiệu chế tác đồng hồ dành cho những người phụ nữ có gu thẩm mỹ sành điệu và có niềm yêu thích đối với “haute horlogerie” (chế tác đồng hồ siêu xa xỉ) kể từ năm 2005. 

Trước đây, Richard Mille thường thiết kế dây đồng hồ nữ bằng các chất liệu như lụa, da, cá sấu và cao su. Đến sau này, thương hiệu đã chứng tỏ tiềm năng của mình khi liên tục ra đời các tác phẩm với nhiều chất liệu đặc biệt hơn, ấn tượng hơn để tạo nên sự cộng hưởng với kỹ thuật chế tác đỉnh cao, cho ra đời những chiếc đồng hồ ngoạn mục.

Sự ra đời của chiếc đồng hồ bằng vàng đầy ấn tượng

Đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng, lần đầu tiên vào năm 2014, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã giới thiệu chiếc vòng đeo tay được làm hoàn toàn bằng vàng. Được thiết kế để phối các phiên bản đồng hồ nữ RM 07-01 và RM 037, phần dây đeo được làm thủ công, kết hợp hàng chục mắt xích và đòi hỏi hơn 65 giờ để chế tạo và sản xuất, vì mỗi liên kết được đúc vi mô, đánh bóng bằng sa tanh và tất cả công đoạn đều được làm bằng tay. 

Chiếc đồng hồ được thiết kế với 2 phiên bản màu sắc: vàng đỏ 5N và vàng trắng. Phần dây đeo được liên kết với nhau bằng 36 ốc vít bằng titan cấp năm và được hoàn thiện bằng khóa gấp đôi bằng vàng.

Nữ diễn viên nổi tiếng người Malaysia - Michelle Yeoh đang đeo chiếc đồng hồ có dây đeo bằng vàng của Richard Mille.
Nữ diễn viên nổi tiếng người Malaysia - Michelle Yeoh đang đeo chiếc đồng hồ có dây đeo bằng vàng của Richard Mille.

Một năm sau đó, Richard Mille đã giới thiệu một phiên bản dây đeo khác được làm bằng kim loại quý: dây đeo Open Link, giống với vẻ ngoài bóng bẩy của chiếc vòng tay chuỗi vàng quý giá. Tương tự như người tiền nhiệm, Open Link được thiết kế dành riêng cho 2 dòng máy RM 07-01 và RM 037. Tất nhiên, mỗi phần của vòng tay đều được gia công và hoàn thiện hoàn toàn bằng tay với chất lượng đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, điều làm cho Open Link nổi bật và thu hút lại là vẻ ngoài phóng khoáng hơn nhờ cấu trúc nhẹ, linh hoạt.

Sự phóng khoáng, linh hoạt là điểm được các tín đồ đánh giá rất cao ở Richard Mille. Vì vậy cả hai dây đai đều được phát triển và thử nghiệm để đảm bảo chúng có khả năng thích ứng với hoạt động thường ngày của người dùng.

Kết quả là người các tín đồ không chỉ có thể tận hưởng một dây đeo hấp dẫn về mặt thẩm mỹ mà còn vô cùng thoải mái về tính ứng dụng. Khả năng tùy chỉnh cũng là ưu tiên hàng đầu của nhà sản xuất đồng hồ, vì vậy cả dây đeo - cùng với vỏ RM 07-01 và RM 037, đều có thể được thay thế và nâng cấp bằng các loại đá quý.

Nhờ vật mà mẫu đồng hồ RM 07-01 hoặc RM 037 đều có thể “thay đổi diện mạo” với dây đeo bằng vàng cho những dịp gặp mặt, dạo chơi thường ngày và phiên bản dây đính đá cho những buổi tiệc tối hoặc những dịp quan trọng.

Cả hai phiên bản đều thể hiện sự đổi mới trong kỹ thuật, hệ thống đánh giá độ chính xác cơ học và tay nghề khắt khe vốn được biết đến rộng rãi của Richard Mille. RM 07-01 sở hữu bộ máy CRMA2 do chính thương hiệu thiết kế, là một bộ máy có khung xương cao cấp có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 50 giờ - tính năng đáng ngưỡng mộ đối với một chiếc đồng hồ nữ. Các đặc điểm thiết kế nổi bật khác của RM 07-01 bao gồm vỏ hình tonneau đặc trưng, ​​các cột số hình giọt nước tinh tế và mặt số có trường trung tâm được thiết lập theo kiểu pavé - các viên đá quý được sắp xếp gần nhau, gần như không có khoảng trống nào trên bề mặt.

Phiên bản đồng hồ được đính đá vô cùng lộng lẫy và đẹp mắt.
Phiên bản đồng hồ được đính đá vô cùng lộng lẫy và đẹp mắt.

Mặt khác, RM 037 Ladies lại là lời tuyên ngôn cho phái đẹp, một phiên bản nữ tính hơn của chiếc RM 037 trung tính ban đầu. Mẫu đồng hồ có một số điểm tương đồng về mặt thẩm mỹ với RM 07-01, nhưng lại sở hữu một số điểm khác biệt: bộ máy trong calibre CRMA1 cung cấp 50 giờ dự trữ năng lượng, bao gồm một bộ chọn ngày và chức năng có thiết kế oversize. Hai nút bấm hình giọt nước ở hai bên hông đồng hồ cho phép người đeo dễ dàng điều chỉnh ngày, chọn lên dây cót ('W'), trung tính ('N') và giờ các chức năng ('H'), tương tự như cách điều khiển hộp số của ô tô.

Cả hai chiếc đồng hồ đều là minh chứng cho chất lượng vượt trội mà Richard Mille đã theo đuổi kể từ khi thành lập vào năm 2001, kết hợp với dây đeo bằng vàng thoải mái và được chế tạo chuyên nghiệp của thương hiệu. Đây là những chiếc đồng hồ được tạo ra để tồn tại cùng thời gian.

Vân Nguyễn (Theo Lifestyle Asia)