fb-pixel-noscriptRichard Mille ra mắt mẫu đồng hồ RM 72-01 | Joolux

Richard Mille ra mắt mẫu đồng hồ RM 72-01

09/10/2020

Một đoạn phim ngắn đã được các đối tác của thương hiệu là Benjamin Millepied và Thomas Roussel thực hiện nhằm quảng bá mẫu đồng hồ đầu tiên ứng dụng chức năng bấm giờ flyback do chính thương hiệu này chế tác.

Tác phẩm đồng hồ cao cấp đầu tiên ứng dụng máy đếm giờ do chính Richard Mille tạo ra

Chiếc đồng hồ mới được Richard Mille trình làng với 2 phiên bản: vàng và titan.
Chiếc đồng hồ mới được Richard Mille trình làng với 2 phiên bản: vàng và titan.

Tạo ra những trải nghiệm khó quên khi trình làng những tác phẩm đồng hồ mới không còn là điều mới mẻ đối với thương hiệu đồng hồ xa xỉ Richard Mille. Kể từ năm 2001, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã áp dụng các chiến lược và hình thức khác nhau khi giới thiệu các sáng tạo của mình để tạo nên hiệu ứng tốt nhất. Một số đã ra mắt tại hội chợ triển lãm Salon International de la Haute Horlogerie (nay được đổi tên thành Watches & Wonders Geneva), một số được ra mắt bên lề các sự kiện lớn như các giải đua mô tô, trong khi số khác lại được ra mắt tại các sự kiện riêng và hạn chế hơn: các cuộc tụ họp sôi nổi với sự tham dự của các đại sứ thương hiệu.

Năm nay, để ra mắt chiếc đồng hồ bấm giờ RM 72-01 hoàn toàn mới, hãng đã chọn hợp tác với hai đối tác để tạo ra một bộ phim ngắn ấn tượng, như lời tuyên bố: chiếc đồng hồ chính là sự giao thoa giữa haute horlogerie - chế tác đồng hồ cao cấp - với khiêu vũ và âm nhạc.

Đoạn phim ngắn thể hiện vẻ đẹp giao thoa giữa nghệ thuật chế tác đồng hồ với khiêu vũ và âm nhạc.
Đoạn phim ngắn thể hiện vẻ đẹp giao thoa giữa nghệ thuật chế tác đồng hồ với khiêu vũ và âm nhạc.

Bộ đôi tài năng đứng sau đoạn phim ngắn quảng bá Richard Mille RM 72-01

Đứng sau bộ phim ngắn mang tên Within là hai đại sứ thương hiệu người Pháp - Benjamin Millepied và Thomas Roussel, những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực khiêu vũ và âm nhạc. Tác phẩm lần này của họ dựa trên quan niệm "hướng đến sự độc nhất vô nhị và khao khát về sự giao hòa giữa chuyển động và thời gian". Được quay hình tại Công viên Quốc gia Joshua Tree, Hoa Kỳ bởi Millepied, đoạn phim có hai vũ công đeo đồng hồ RM 72-01 Lifestyle, một phiên bản bằng vàng 5N và một bằng titan, thực hiện những bước nhảy mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Mang hơi hướng hiện đại vào điệu múa đôi cổ điển, nữ vũ công đáp lại bạn diễn nam của mình một cách tự do, không đi theo một khuôn mẫu nào.

Benjamin Millepied - người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận LA Dance Project.
Benjamin Millepied - người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận LA Dance Project.

"Với vai trò là nhà sản xuất, tôi chịu trách nhiệm về việc lựa chọn địa điểm, chất lượng hình ảnh, khả năng máy quay thu được hết hình ảnh được thể hiện - tất cả những điều này đều đến từ chính cảnh quan xung quanh. Mọi thứ đều được dự tính để có thể tương tác và hòa nhịp với môi trường đó" - Benjamin Millepied - người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận LA Dance Project cho biết.

Ông chia sẻ thêm: "Tôi rất thích quay những năng lượng nguyên sơ trong một khung cảnh như vậy. Để tạo ra thứ gì đó sống động hơn, chân thực hơn, tôi đã cố tình cho phép hai vũ công tự do tuyệt đối trong việc tạo ra điệu múa, để có thể cảm nhận được cảm hứng đầy hoang dã tỏa ra từ họ."

Bạn đồng hành của Millepied trong Within, Roussel là một nhà soạn nhạc và sắp xếp âm nhạc hiện đại - người được biết đến rộng rãi với các tác phẩm kết hợp các giai điệu cổ điển với nhịp điệu đương đại. Lấy cảm hứng từ chức năng đo thời gian của đồng hồ, ông đã tạo ra một bản nhạc sống động nhưng bí ẩn, bổ sung cho nguồn năng lượng dồi dào và sự hoang dã được thể hiện bởi các vũ công.

Roussel - người chỉ mới gia nhập đại gia đình Richard Mille hồi tháng 7 - chia sẻ: "Tôi bắt đầu sáng tác từ những cảnh quay của Benjamin để tìm ra nhịp điệu và nhịp độ phù hợp cho vũ đạo. Tôi muốn mang đến cho anh ấy mảnh đất biểu đạt rộng nhất mà tôi có thể tạo ra.

Thomas Roussel - nhà soạn nhạc cho bộ phim ngắn Within của Richard Mille.
Thomas Roussel - nhà soạn nhạc cho bộ phim ngắn Within của Richard Mille.

Đã từng biểu diễn tại Joshua Tree cách đây khoảng 4 năm, Thomas Roussel nhớ lại những phân cảnh và ngoại cảnh khác nhau ở công viên quốc gia, nhờ đó mà ông có thể chuyển thể âm nhạc vào bộ phim bằng cách phát các bản dupe và tùy chỉnh độ giãn thời gian một cách hợp lý. Anh nói: "Những hình ảnh của đập Barker tại Vườn quốc gia Joshua Tree đã truyền cảm hứng cho tôi để cảm nhận âm nhạc cũng rộng lớn như phong cảnh tại đây. Tôi chơi trên bản sao và kéo dãn thời gian”.

Việc thu âm nhạc phim được thực hiện cùng dàn nhạc giao hưởng London danh tiếng cũng là một trải nghiệm đáng nhớ đối với Roussel, người đã gọi đó là "một cảm giác hồi hộp". Sáng tác của anh được thu âm bởi 50 nhạc sĩ trong phòng thu tại nhà thờ St Luke’s ở London. "Đó là một dàn nhạc rất tài năng với một lịch sử phát triển tuyệt vời."

Một số điều thú vị về Richard Mille RM 72-01

1. RM 72-01 là chiếc đồng hồ đầu tiên trong lịch sử của Richard Mille được trang bị đồng hồ bấm giờ flyback được thiết kế, chế tác và lắp ráp bởi chính thương hiệu này từ đầu đến cuối.

RM 72-01 được gia công hoàn toàn bởi thương hiệu Richard Mille.
RM 72-01 được gia công hoàn toàn bởi thương hiệu Richard Mille.

2. Các kim màu lần lượt hài hòa hoàn hảo trong ba khoảng thời gian (xanh lam cho giây nhỏ, cam cho phút và xanh lục cho giờ), tất cả được điều phối bởi một bánh xe cột 6 vị trí.

3. Đồng hồ được trang bị bộ máy Calibre CRMC1 tự động và tự hào với khả năng dự trữ năng lượng kéo dài lên đến 50 giờ - bất kể đồng hồ bấm giờ có đang chạy hay không. Hai bộ đẩy chronograph được trang bị với lực kích hoạt đồng nhất, được tạo nên ởi một lượng lực chính xác tuyệt đối để kích hoạt các chức năng khác nhau.

Vân Nguyễn (Theo Thailand Tatler)