fb-pixel-noscriptPatek Philippe ra mắt siêu phẩm mới - Ref. 5370P-011 Split-Seconds Chronograph | Joolux

Patek Philippe ra mắt siêu phẩm mới - Ref. 5370P-011 Split-Seconds Chronograph

13/09/2020

Thương hiệu đồng hồ cao cấp - Patek Philippe vừa tung ra một phiên bản mặt số xanh mới. Đây là phiên bản mới khác của mẫu đồng hồ tuyệt vời nhất của hãng và được đánh giá cao bởi các chuyên gia. 

Thương hiệu đồng hồ cao cấp Patek Philippe ra mắt mẫu đồng mới Chronograph 5370 Split-Seconds. Ảnh: Hodinkee
Thương hiệu đồng hồ cao cấp Patek Philippe ra mắt mẫu đồng mới Chronograph 5370 Split-Seconds. Ảnh: Hodinkee

Mặt số tráng men Grand Feu màu xanh lam của chiếc đồng hồ 5370 Split-Seconds Chronograph đặc biệt gây ấn tượng. Đây là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất và giới hạn nhất trong số các dòng sản phẩm của Patek, bổ sung cho mẫu 5370 là một bản phát hành "khủng" và đây chính là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về năng lực, khả năng của Patek khi nói về các mẫu đồng hồ phức tạp - chẳng hạn như đồng hồ bấm giờ tách giây (Split-Seconds Chronograph) lên cót thủ công cổ điển.

Hậu vệ của mẫu đồng hồ ref. 5370P 2015

Có thể một số người sẽ không nhớ về việc mẫu 5370P đã được ra mắt tại Baselworld năm 2015 với mặt số tráng men màu đen và bộ chuyển động hoàn thiện kỹ thuật tuyệt vời và đẹp mắt. Tương tự như mẫu ban đầu, 5370P màu xanh mới có mặt số được làm từ bạch kim với đường kính 41 mm và dày 13,56 mm, chịu nước lên đến 30 m, đi kèm với mặt kính sapphire và vỏ kim loại có thể thay thế được. 

"5370P chắc chắn là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất của Patek Philippe đã phát hành trong nhiều năm qua. Đó là chiếc đồng hồ mà chúng tôi, với tư cách là những người yêu thích Patek cổ điển, đã chờ đợi, và nó đã truyền cảm hứng rất nhiều cho những nhà sưu tập Patek hiện đại. Đây sẽ là một tác phẩm kinh điển."

Mẫu đồng hồ ref. 5370 tráng men đen được ra mắt tại Baselworld 2015. Ảnh: Hodinkee
Mẫu đồng hồ ref. 5370 tráng men đen được ra mắt tại Baselworld 2015. Ảnh: Hodinkee

Thiết kế mới để lộ bộ máy CHR 29-525 PS của Patek với mặt sau hở. Mẫu đồng hồ lên cót thủ công với phần đếm giây nhỏ và bộ đếm 30 phút tức thời, CHR 29-525 PS có 312 bộ phận hỗ trợ dự trữ năng lượng lên đến 65 giờ, tốc độ 4 Hz và đồng hồ bấm giờ tách giây với bánh xe cột và ly hợp nằm ngang. Máy CHR 29-525 PS cũng có một số cải tiến rattrapante chuyên dụng bao gồm một hệ thống để chia cách bánh xe tách giây để tránh ma sát không đáng có khi tạm dừng biện pháp tách giây và một chân kính được đặt ở trung tâm tim đồng hồ nhằm đảm bảo phần kim chỉ chia tách căn chỉnh chính xác.

Khám phá vẻ đẹp của mẫu 5370P màu xanh lam mới

Vẻ đẹp của mặt số (trong màu đen hoặc xanh), cũng như bộ máy bên trong được hoàn thiện một cách xuất sắc đã khiến nhiều tín đồ đồng hồ say đắm. Nói về chức năng, bộ đẩy trên cùng khởi động và dừng đồng hồ bấm giờ, bộ đẩy thấp hơn sẽ đặt lại đồng hồ bấm giờ và bộ đẩy trong phần núm vặn sẽ bắt đầu và dừng chức năng tách giây.

Phần dây đeo được phủ satin ở hai mặt, 5370P được hoàn thiện một cách phức tạp và mang đến một vẻ ngoài thu hút và thân thiện với các nhà sưu tập đồng hồ và thể hiện năng lực chế tác đồng hồ của Patek Philippe. Tuy mẫu Patek Philippe tốt nhất cho những chiếc đồng hồ như Nautilus từng rất phổ biến, thì 5370P lại hiếm khi đạt đến một cấp độ mới. Trở lại năm 2015, Hodinkee dự đoán Mỹ dự kiến ​​sẽ có không quá ba mẫu ví dụ trong năm đầu tiên. Mặc dù mặt số mới chắc chắn sẽ thêm vào những con số trên, các chuyên gia vẫn mong chờ một thiết kế đặc biệt sáng tạo và quý hiếm hơn.

Mặt sau của mẫu  Ref. 5370P-011 Split-Seconds Chronograph được thiết kế hở, lộ máy ở mặt sau. Ảnh: Hodinkee
Mặt sau của mẫu  Ref. 5370P-011 Split-Seconds Chronograph được thiết kế hở, lộ máy ở mặt sau. Ảnh: Hodinkee

Quay trở lại với mặt số màu xanh, đây là một màu xanh đậm thu hút được Patek Philippe vẽ tay trong lớp men Grand Feu (do đó "Email" trên mặt số, là tiếng Pháp của men). Về hiệu quả, các chữ số Breguet và kim chỉ đều là vàng trắng khiến cho những người yêu thích đồng hồ khó lòng nhận xét phiên bản nào của mẫu 5370P đẹp hơn, sắc xanh của mẫu đồng hồ này hoàn toàn phù hợp với kiểu dáng truyền thống của mẫu trên.

Được trang bị dây đeo cá sấu màu xanh cùng tone (có khóa gập bạch kim), 5370P-011 được bán với giá từ 263.093 USD (hơn 6 tỷ đồng). Con số đó có thể được so sánh khá chênh lệch so với mức giá năm 2015 là 249.200 USD (hơn 5 tỷ đồng), nhưng những điều này rất hiếm và những sáng tạo kỹ thuật như vậy mà Patek Philippe có thể định giá theo ý muốn.

Các mấu nối và số chỉ Breguet được làm từ vàng trắng nổi bật trên nền xanh tráng men. Ảnh: Hodinkee
Các mấu nối và số chỉ Breguet được làm từ vàng trắng nổi bật trên nền xanh tráng men. Ảnh: Hodinkee

Là một trong ba bản phát hành mới và đáng chú ý năm 2020 từ Patek Philippe, chiếc 5370P màu xanh mới được xem là một chiếc đồng hồ nổi bật tuyệt đối và phù hợp với các dòng sản phẩm hiện đại của thương hiệu và sự hấp dẫn của những mẫu đồng hồ bấm giờ 1940 của họ.

Patek Philippe Ref. 5370P-011 vỏ bạch kim, kích thước 41mm x 13,56mm, mặt trước và mặt sau làm từ sapphire, và khả năng chống nước lên đến 30 m. Mặt số tráng men Grand Feu màu xanh bóng với các vạch và kim chỉ Breguet vàng trắng. Máy CHR 29-525 PS lên cót thủ công, đồng hồ bấm giờ tách giây, 4Hz, thời gian chạy tối đa 65 giờ. Hiện đang được bán trên trang Patek.com với mức giá 263.093 USD.

Vân Bùi (theo Hodinkee)