fb-pixel-noscriptMontblanc tôn vinh vận động viên leo núi vĩ đại nhất mọi thời đại với phiên bản giới hạn của Geosphere 1858 | Joolux

Montblanc tôn vinh vận động viên leo núi vĩ đại nhất mọi thời đại với phiên bản giới hạn của Geosphere 1858

09/12/2020

Thương hiệu chế tác đồng hồ danh tiếng Montblanc đã ra mắt chiếc đồng hồ giới hạn để tôn vinh nhà leo núi vĩ đại nhất mọi thời đại - Reinhold Messner.

Chiếc đồng hồ giới hạn được Montblanc thiết kế dành riêng để tôn vinh nhà leo núi vĩ đại nhất mọi thời đại - Reinhold Messner
Chiếc đồng hồ giới hạn được Montblanc thiết kế dành riêng để tôn vinh nhà leo núi vĩ đại nhất mọi thời đại - Reinhold Messner

Montblanc - một trong những nhà chế tác đồng hồ trứ danh thế giới - đã cho ra mắt một phiên bản giới hạn mới của đồng hồ leo núi chuyên dụng của mình - chiếc Geosphere 1858, nhằm tôn vinh một trong những người leo núi vĩ đại nhất mọi thời đại - Reinhold Messner. Huyền thoại leo núi, năm nay 76 tuổi, là người đầu tiên một mình leo lên đỉnh Everest - nóc nhà thế giới và cũng là người đầu tiên chạm đến tất cả 14 đỉnh núi cao trên 8000 mét. 

Chiếc Geosphere 1858 phiên bản Messner Limited Edition là lời tuyên dương và dành tặng sự tôn vinh cho tất cả những thành tựu của vận động viên leo núi người Ý đã đạt được trong suốt sự nghiệp của mình. Phiên bản giới hạn của Geosphere 1858 lấy cảm hứng từ nét cổ điển, được tô điểm bởi các chi tiết gắn liền với huyền thoại leo núi. Điều này đã được Montblanc thể hiện bằng cách phối hợp 2 màu sắc tưởng chừng như đối lập nhưng lại vô cùng gắn kết: xanh lam và màu vàng đồng. 

Nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng phiên bản mới nhất này đã kết hợp tông màu đồng ấm áp từ chiếc đồng hồ màu xanh khaki đã được ra mắt trước đó, vào năm 2019, với màu xanh lam từ phiên bản ra mắt năm nay với vỏ titan. Sự kết hợp màu sắc này được các tín đồ đồng hồ đánh giá là vô cùng ấn tượng và hút mắt.

Montblanc  Geosphere 1858 Messner Limited Edition gần giống với các phiên bản tiêu chuẩn về mặt thiết kế. Vỏ đồng có kích thước 42mm, có sự kết hợp giữa các bề mặt được nhám lẫn đánh bóng. Vành bezel xoay hai chiều có rãnh và đệm bằng gốm màu xanh nước biển. Mặt số cũng giữ nguyên bố cục và thiết kế tương tự với hiệu ứng ánh sáng giảm dần thường được áp dụng cho các mặt số có màu xanh đậm. Ngoài ra các chi tiết im đồng hồ, cột số và các mặt số phụ được bằng vàng hồng để tạo nên sự tương phản nổi bật.

Bảng phác thảo thiết kế của Montblanc 1858 Geosphere Messner Limited Edition
Bảng phác thảo thiết kế của Montblanc 1858 Geosphere Messner Limited Edition

Các chi tiết quả địa cầu ở vị trí 12 giờ và 6 giờ trên mặt số đại diện cho Bán cầu Bắc và Nam, với bảy chấm đỏ tương ứng với mỗi trong số bảy đỉnh. Điểm nổi bật của chiếc đồng hồ là mặt sau bằng titan được điêu khắc rất nhiều họa tiết và hình vẽ phức tạp mô phỏng núi Mont Blanc, danh sách các ngọn núi cao nhất nổi tiếng nhất của bảy lục địa thường được biết đến với tên gọi là Seven Summits (Bảy đỉnh), một cặp trục băng chéo, la bàn và chữ ký của Reinhold Messner. 

Montblanc  Geosphere 1858 Messner Limited Edition chỉ có 262 mẫu sẽ được sản xuất và các tín đồ có thể tìm mua tại các cửa hàng được ủy quyền với mức giá 6500 đô la (khoảng 150,5 triệu đồng)

Vân Nguyễn (Theo Luxury Launches)