fb-pixel-noscriptLange & Söhne bổ sung mặt số mới vào bộ sưu tập Saxonia | Joolux

Lange & Söhne bổ sung mặt số mới vào bộ sưu tập Saxonia

19/12/2020

Rất ít chi tiết thiết kế đồng hồ thể hiện nét đặc trưng của thương hiệu một cách dễ nhận dạng hơn so với phần hiển thị ngày khổ lớn của Lange & Söhne. Khung hiển thị đôi viền vàng và phông chữ đặc biệt - gấp đôi kích thước so với những chiếc đồng hồ có kích thước tương đương - đã xuất hiện trong bộ sưu tập hiện đại đầu tiên của thương hiệu vào năm 1994, bao gồm cả đồng hồ Saxonia. Theo một vài cách nào đó, mô hình mặt số bạc mới là một sự tôn vinh đối với phiên bản gốc, sau khi đã đi theo quỹ đạo hiện đại hóa toàn diện.

Lange & Söhne Saxonia Outsize Date bằng vàng hồng và trắng, và Saxonia Thin với mặt số aventurine bằng vàng trắng. Ảnh: LANGE & SÖHNE
Lange & Söhne Saxonia Outsize Date bằng vàng hồng và trắng, và Saxonia Thin với mặt số aventurine bằng vàng trắng. Ảnh: LANGE & SÖHNE

Lange & Söhne Saxonia Outsize Date

Saxonia Outsize Date ở hiện tại đã được tái ra mắt vào năm 2018 với một bộ máy mới và vô cùng hiện đại, L086.8, với mức dự trữ năng lượng 72 giờ. Nó giống với mẫu năm 1994 nhưng có vỏ lớn hơn - 38,5mm so với 34mm - và được làm bằng vàng hồng hoặc vàng trắng 18k thay vì vàng của mẫu đồng hồ nguyên bản. 

Mặt số của các model năm 2018 có màu đen, nhưng với model mới, ra mắt ngày 7 tháng 12 vừa qua, mặt số chuyển sang màu bạc, hoặc argenté, như tên gọi của chiếc đồng hồ này, nhắc nhở chúng ta về mẫu gốc. Các tùy chọn vỏ máy vẫn là vàng hồng hoặc trắng 18k. 

Lange & Söhne Saxonia Outsize Date với mặt số argenté. Ảnh: LANGE & SÖHNE
Lange & Söhne Saxonia Outsize Date với mặt số argenté. Ảnh: LANGE & SÖHNE

Việc thiết kế lại kết hợp cùng với các cập nhật hiện đại nhưng vẫn giữ các mã thiết kế quen thuộc, nhắc nhở chúng ta rằng một thiết kế tuyệt vời tốt nhất nên được tinh chỉnh hơn là thay đổi. Saxonia Outsize Date có giá 27.700 USD (hơn 640 triệu đồng).

Lange & Söhne Saxonia Outsize Date bằng vàng trắng 18k với mặt số bạc. Ảnh: LANGE & SÖHNE
Lange & Söhne Saxonia Outsize Date bằng vàng trắng 18k với mặt số bạc. Ảnh: LANGE & SÖHNE

Lange & Söhne Saxonia Thin

Lange & Söhne, được biết đến với sự tôn thờ chủ nghĩa tối giản khi nói về những thiết kế mặt số, trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết với Saxonia Thin, chiếc có mặt số aventurine lấp lánh (hoặc vàng flux như Lange gọi) cũng ra mắt vào năm 2018. Aventurine là một hỗn hợp thủy tinh đã được nấu chín với các mảnh đồng. Thủy tinh được nung đến nhiệt độ cao và sau đó đồng được thêm vào, tạo thành các tinh thể siêu nhỏ. 

Aventurine không phải là một khoáng chất, mà là một vật liệu nhân tạo làm từ thủy tinh, không nên nhầm lẫn với một loại thạch anh, còn được gọi là sunstone, đôi khi được gọi là aventurine vì nó giống với chất nhân tạo đã được phát minh ra (tại Ý) trước khi khoáng vật được phát hiện. Mặt đồng hồ mới có màu đen với các phiến đồng mỏng điểm xuyết trên mặt số, so với mặt số màu xanh/đồng của phiên bản 2018.

Lange & Söhne Saxonia Thin với mặt số đen với những đốm vàng óng ánh. Ảnh: LANGE & SÖHNE
Lange & Söhne Saxonia Thin với mặt số đen với những đốm vàng óng ánh. Ảnh: LANGE & SÖHNE

Saxonia Thin thường (không lấp lánh) là một trong những đại diện thuần túy nhất cho vẻ ngoài tối giản về mặt thẩm mỹ của Lange & Söhne - không có vạch phút, không có chữ số, chỉ có vạch chỉ số và kim chỉ dài, mỏng. Điều đó làm cho việc thay đổi một cách đơn giản của nền aventurine trở nên vô cùng nổi bật cho mặt số này. Vỏ bằng vàng trắng 18k rộng 40mm và dày 6,2mm mỏng một cách tinh xảo - bộ máy lên dây cót thủ công L093.1 là bộ máy mỏng nhất do A. Lange & Söhne chế tạo. 

Mặc dù kích thước nhỏ gọn nhưng nó có khả năng dự trữ năng lượng trong ba ngày. Phiên bản Saxonia Thin này là phiên bản giới hạn gồm 50 chiếc, chỉ có ở các cửa hàng ở Lange và được bán với giá 25.800 USD (hơn 596 triệu đồng).

Vân Bùi (theo Forbes)