fb-pixel-noscriptKhám phá những chiếc đồng hồ mới nhất của Rolex năm 2020 | Joolux

Khám phá những chiếc đồng hồ mới nhất của Rolex năm 2020

23/10/2020

Năm 2020 dù là một năm đầy thử thách nhưng vẫn không thể ngăn Rolex tham gia vào cuộc đua tạo ra những thiết kế mới đầy ấn tượng. 4 thiết kế mới nhất được thêm vào dòng Oyster Perpetual là 4 mẫu mà bất kỳ nhà sưu tập đồng hồ nào cũng nên quan tâm.

Đồng hồ Oyster Perpetual Submariner

Oyster Perpetual Submariner có khả năng phát quang trong bóng tối.
Oyster Perpetual Submariner có khả năng phát quang trong bóng tối.

Mẫu Oyster Perpetual Submariner mới được ra mắt với kích thước vỏ 41mm, lớn hơn một chút so với các thiết kế truyền thống. Với phiên bản này, Rolex như muốn nhấn mạnh sự độc tôn của mình trong dòng đồng hồ lặn. Submariner với bộ máy caliber 3230 và Submariner Date với máy caliber 3235 cung cấp cả hai chức năng thời gian và ngày. 

Đây là lần đầu tiên những hiệu chuẩn này được sử dụng trong phạm vi của Submariner. Submariner mới có mặt số màu đen trong khi Submariner Date có mặt số màu xanh hoàng gia, cả hai đều có vành bezel có thể xoay một chiều và các bộ phận chèn Cerachrom tương thích. Thiết kế này có khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét và có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 70 giờ.

Đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 31

Oyster Perpetual Datejust 31 với mặt số màu đen và 46 viên kim cương cắt sáng chói
Oyster Perpetual Datejust 31 với mặt số màu đen và 46 viên kim cương cắt sáng chói

Rolex đã ra mắt Oyster Perpetual Datejust 31 phiên bản mới - Rolesor trắng, kết hợp giữa Oyster Steel chống ăn mòn và vàng trắng 18k. Mặt số màu aubergine với sắc tím, kết hợp với hiệu ứng ánh sáng cùng 46 viên kim cương cắt sáng lấp lánh viền quanh mặt số. 

Phiên bản mới có thêm 3 màu là xanh bạc hà, xám đen và vàng trắng 18k. Bộ máy trong calibre 2236 trong vỏ 31mm chính xác hơn gấp 10 lần với dây tóc Syloxi, trong khi bộ giảm xóc Paraflex cung cấp khả năng chống sốc tốt hơn. Oyster Perpetual Datejust 31 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 100 mét và có khả năng dự trữ năng lượng trong 55 giờ.

Đồng hồ Oyster Perpetual 41

Đồng hồ Oyster Perpetual 41 có khả năng phát sáng trong bóng tối.
Đồng hồ Oyster Perpetual 41 có khả năng phát sáng trong bóng tối.

Trải qua quá trình tái thiết kế, Rolex đã ra mắt các phiên bản mới nhất của dòng đồng hồ Oyster Perpetual, bao gồm các kích thước 41mm và 36mm. Cả hai đều được trang bị caliber 3230, trước đây có mặt số bằng bạc với hiệu ứng ánh sáng độc đáo và vạch giờ bằng vàng trắng 18k, trong khi chiếc 36mm được giới thiệu với mặt số hoàn thiện bằng sunray màu đen với kim và vạch giờ bằng vàng trắng 18k. 

Không chỉ thế, Oyster Perpetual 36 còn có đến 5 phiên bản màu mặt số mới khác nhau: hồng, xanh ngọc lam, vàng, đỏ san hô và xanh lục. Mẫu đồng hồ này có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 100 mét và có khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ.

Đồng hồ Oyster Perpetual Sky-Dweller

Đồng hồ Oyster Perpetual Sky-Dweller
Đồng hồ Oyster Perpetual Sky-Dweller

Lần đầu tiên, Oyster Perpetual Sky-Dweller bằng vàng 18k chói lọi được trang bị vòng tay Oysterflex. Chất cao su đàn hồi hiệu suất cao cho phép hoạt động tối đa với độ bền và tính linh hoạt vô cùng cao. Với khả năng chống thấm nước ở độ sâu tới 100 mét, Sky-Dweller có mối liên hệ với sự phát triển của công nghệ máy bay. Hiển thị đồng thời hai múi giờ với lịch hàng năm, mẫu đồng hồ này thực sự phù hợp với những người yêu thích và thường xuyên du lịch. 

Mặt số của thiết kế này có kích thước 42mm, bên trong là bộ máy caliber 9001 có dây tóc Parachom màu xanh lam bằng hợp kim thuận từ cho phép độ chính xác cao hơn 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp bị sốc. Mô hình này có mức dự trữ năng lượng khoảng 72 giờ.

Vân Nguyễn (Theo Thailand Tatler)