fb-pixel-noscriptJoolux khởi động dự án hướng đến thời trang bền vững | Joolux

Joolux khởi động dự án hướng đến thời trang bền vững

23/01/2022

Joolux triển khai dự án "The second life of luxury" hướng đến xu hướng bền vững, khuyến khích người dùng dung hoa đam mê thời trang với trách nhiệm xã hội.

Mục tiêu này được thực hiện thông qua việc trao "cuộc đời mới" cho món đồ hiệu đã qua sử dụng. Việc sử dụng đồ hiệu second-hand không chỉ giúp người dùng có thể sở hữu những món đồ hiếm, tiết kiệm chi phí mà còn góp phần giảm thiểu "dấu chân carbon", bảo vệ môi trường. Đây là một trong những cách phổ biến nhất để hướng đến thời trang bền vững.

Ngành công nghiệp thời trang thải ra 10% lượng khí thải carbon toàn cầu, tạo ra ô nhiễm và chất thải khổng lồ. Để tạo ra một sản phẩm mới, nhà sản xuất cần tài nguyên, đồng thời thải ra môi trường một lượng khí CO2 nhất định. Theo đó, việc sử dụng lại các sản phẩm đã lưu thông, thay vì vứt bỏ là giải pháp tiết kiệm tài nguyên và cắt giảm nguồn khí thải này.

Theo McKinsey & Company, bằng cách kéo dài vòng đời của các sản phẩm đã sử dụng thêm 9 tháng, mỗi người có thể giúp giảm 30% lượng khí thải carbon. Khi mua túi xách cũ thay vì mua túi xách mới, người tiêu dùng có thể giúp giảm tới 90% lượng khí thải carbon của ngành thời trang.

Đây cũng là lý do thương hiệu chuyên cung cấp hàng hiệu đã qua sử dụng - Joolux triển khai dự án "The second life of luxury". Mở màn chuỗi hợp tác hướng đến thời trang xanh thông qua việc thanh lý những món đồ hiệu như túi xách, giày dép, áo quần..., Joolux hợp tác cùng Hồ Quang Mẫn - doanh nhân nổi tiếng trên những diễn đàn bất động sản, diễn viên từng góp mặt tại phim "Hoa Phong Nguyệt Vũ".

Joolux hợp tác cùng doanh nhân, diễn viên Hồ Quang Mẫn, mở màn dự án "The second life of luxury". Ảnh: Joolux

Nam doanh nhân chia sẻ, tình yêu mãnh liệt với hàng hiệu cùng phương châm sống hướng đến thời trang bền vững đã mang đến cho anh cơ duyên hợp tác cùng Joolux. Anh Mẫn hy vọng qua dự án thanh lý, bản thân có thể trao "cuộc đời mới" cho tủ đồ hiệu mình từng yêu, từ đó, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường sống. Đồng thời, diễn viên "Hoa Phong Nguyệt Vũ" cũng muốn lan tỏa thông điệp tích cực này tới giới mộ điệu. 

Hồ Quang Mẫn tham gia dự án với tình yêu thời trang và mong muốn giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

Tủ đồ hiệu của Hồ Quang Mẫn gồm túi xách, giày dép, quần áo, phụ kiện từ nhiều nhà mốt như Louis Vuitton, Dior, Dolce & Gabbana... đang được mở bán tại chuyên trang hàng hiệu đã qua sử dụng Joolux.com. Các tín đồ hàng hiệu có thể truy cập website để lựa chọn sản phẩm ưa thích.