fb-pixel-noscriptHọc cách giữ túi xách luôn sạch từ các cửa hàng cho thuê hàng hiệu | Joolux

Học cách giữ túi xách luôn sạch từ các cửa hàng cho thuê hàng hiệu

02/10/2020

Trong nhiều năm gần đây, dịch vụ cho thuê các sản phẩm thời trang, cụ thể là quần áo, túi xách hoặc phụ kiện, đang ngày càng được các tín đồ thời trang ưa chuộng bởi họ có thể thử nhiều phong cách thời trang và phụ kiện khác nhau mà không phải chi quá nhiều tiền.

Với dịch vụ cho thuê, khách hàng có thể tự tay lựa chọn những item yêu thích và dạo phố hay đi chơi cùng món đồ đó. Sau đó, họ chỉ cần gửi trả sản phẩm về cho cửa hàng trong khung giờ định sẵn. Trong tình trạng cách ly xã hội tại nhiều nước trong vài tháng nay, các cửa hàng đang chuyển dần sang hình thức kinh doanh online, đồng thời mở rộng các loại sản phẩm hiện.

Vậy làm thế nào mà các cửa hàng cho thuê có thể đảm bảo các sản phẩm luôn trong tình trạng tốt trong thời tiết và khí hậu ẩm ướt?

Khi thời gian giãn cách xã hội chính thức bắt đầu, các cửa hàng buộc phải dừng tất cả các hoạt động trực tiếp, nhưng vẫn tiếp nhận các khách hàng online và vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng. Đồng thời, thời gian “thở” giữa mỗi lần sản phẩm được cho thuê sẽ dài hơn.

Tất cả sản phẩm đều được khử trùng sau mỗi lần được sử dụng hoặc chạm vào

Tất cả sản phẩm đều được làm sạch và khử trùng sau mỗi lần cho thuê.
Tất cả sản phẩm đều được làm sạch và khử trùng sau mỗi lần cho thuê.

Mỗi cửa hàng cho thuê thời trang hàng hiệu đều có tiêu chuẩn vệ sinh riêng của mình. Dù vẫn trong giai đoạn cách ly xã hội, dịch vụ vẫn được tiếp tục thông qua các nền tảng trực tuyến. Trong khoảng thời gian này, nhiều nhà kho sẽ mọc lên tại nhiều địa điểm khác nhau với mục đích phân loại các sản phẩm vừa được thuê với các sản phẩm mới hoặc đã được làm sạch. 

Các nhân viên tại cửa hàng sẽ được huấn luyện kỹ càng về các bước làm sạch để đảm bảo sản phẩm luôn được khử khuẩn trước khi đến tay người thuê mới.

Đảm bảo nhiệt độ phòng ổn định khi bảo quản sản phẩm

Đây là điều kiện đặc biệt quan trọng khi bảo quản những chiếc túi xách xa xỉ đắt tiền mà nhiều người không quá để tâm. Ngoài việc đảm bảo nơi chứa đồ luôn được làm sạch bụi thì nhiều độ phòng luôn là điều các chủ cửa hàng lưu ý đầu tiên. Các cơ sở vật chất được giữ trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, không khí khô, không ẩm ướt để tránh sinh sôi và phát triển của nấm mốc.

Tại nơi bảo quản, máy làm khô không khí chất lượng cao sẽ được sử dụng, đồng thời luôn là không gian mở, không khí thông thoáng để có sự trao đổi khí thường xuyên. Ngoài ra, các cửa hàng còn sử dụng các loại sản phẩm khử trùng chuyên dụng cho quần áo, giày dép và cả nơi trưng bày sản phẩm. Mỗi sản phẩm sau khi được sử dụng hoặc chạm vào đều được khử trùng để đảm bảo vệ sinh. Không chỉ thế, nhân viên tại cửa hàng cũng được kiểm tra nhiệt độ hằng ngày, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay.

Quy trình làm sạch sản phẩm nghiêm ngặt

Khi sản phẩm được gửi đến khách hàng, chúng sẽ được gói trong hộp bảo vệ và chiếc hộp này sẽ được làm sạch sau mỗi lần sử dụng bằng dung dịch diệt khuẩn và khử trùng. Sau đó, mỗi chiếc hộp sẽ được lau sạch lần nữa trước khi sản phẩm được đóng gói vào đó.

Hộp đựng sản phẩm được làm sạch kỹ lưỡng.
Hộp đựng sản phẩm được làm sạch kỹ lưỡng.

Trong khi đó, các sản phẩm là quần áo sẽ trải qua một quy trình gồm 7 bước, do các đối tác giặt hấp khử trùng, làm sạch và ép khô. Các mẫu túi xách hàng hiệu cũng được làm sạch sau mỗi lần cho thuê. Mỗi sản phẩm sau khi làm sạch đều được niêm phong cẩn thận để tránh bị làm bẩn trong quá trình vận chuyển.

Với sự quan tâm về vấn đề vệ sinh và sức khỏe ngày càng được chú trọng, cách làm này không chỉ đảm bảo sản phẩm luôn sạch như mới khi đến tay khách hàng mà còn khiến họ yên tâm khi sử dụng dịch vụ của cửa hàng.

Vân Nguyễn (Theo CNA Lifestyle)