fb-pixel-noscriptHermès giới thiệu mẫu đồng hồ bỏ túi phiên bản khủng long | Joolux

Hermès giới thiệu mẫu đồng hồ bỏ túi phiên bản khủng long

26/10/2020

Nhà mốt sang trọng bậc nhất thế giới không chỉ khiến các tín đồ mê mẩn với các thiết kế thời trang và túi xách, mà đến các phụ kiện như đồng hồ cũng độc đáo không kém.

Hermes và mối liên hệ cộng tác cùng nữ nghệ sĩ người Anh

Chiếc đồng hồ bỏ túi độc đáo này không phải là tác phẩm cộng tác đầu tiên giữa Hermes và nữ nghệ sĩ Alice Shirley.
Chiếc đồng hồ bỏ túi độc đáo này không phải là tác phẩm cộng tác đầu tiên giữa Hermes và nữ nghệ sĩ Alice Shirley.

Nhà mốt cao cấp nước Pháp Hermès mới đây đã hợp tác với nghệ sĩ người Anh - Alice Shirley - trên phiên bản đồng hồ bỏ túi mới nhất của hãng. Trên thực tế, trước đó kể từ năm 2012, Hermes đã cộng tác cùng Alice Shirley để khắc họa các chủ đề liên quan đến động thực vật trên các thiết kế khăn choàng của mình.

Một thiết kế tiêu biểu cho mối quan hệ hợp tác giữa Hermes và nữ nghệ sĩ Alice Shirley chính là mẫu đồng hồ đeo tay được ra mắt vào năm ngoái. Thương hiệu cao cấp của Pháp đã mang họa tiết động vật là một con sói tru do Alice thực hiện cho đồng hồ đeo tay Arceau Awooooo; hay mẫu đồng hồ vừa phát hành hồi đầu năm nay mang tên Arceau Into và đồng hồ cặp Canada Wild được phát hành vào đầu năm nay để kỷ niệm 150 năm thành lập Canada cũng là hai trong số những thiết kế đồng hồ ra đời dưới sự hợp tác này. 

Chiếc đồng hồ bỏ túi độc nhất vô nhị

Và giờ đây, sự hợp tác giữa Hermès và Alice Shirley đã tạo ra phần tiếp theo trong “bộ phim xuyên không” dài tập về hình ảnh của họ - Arceau Pocket Aaaaargh! - mẫu đồng hồ lấy ý tưởng từ những con khủng long thời kỳ tiền sử. Chiếc đồng hồ cơ học bỏ túi độc nhất vô nhị kết hợp những biến thể phức tạp của bộ đếm giờ và lồng tourbillon. Tuy nhiên, điểm nổi bật của chiếc đồng hồ là lớp vỏ có màu sắc rực rỡ, được bao phủ hoàn toàn bởi một lớp khảm da phức tạp được thiết kế bởi nghệ nhân người Anh nổi tiếng.

Hình ảnh khủng long Bạo Chúa T-Rex được tạo nên bằng cách lắp ghép thủ công hàng trăm chi tiết da một cách vô cùng tỉ mỉ.
Hình ảnh khủng long Bạo Chúa T-Rex được tạo nên bằng cách lắp ghép thủ công hàng trăm chi tiết da một cách vô cùng tỉ mỉ.

Họa tiết sống động của lớp vỏ đồng hồ là hình ảnh khủng long bạo chúa T-Rex được làm bằng cách sử dụng hàng nghìn mảnh da riêng lẻ, được nhuộm riêng và đạt độ mỏng chỉ còn 0,5mm. Sau đó, các chi tiết này được đính bằng tay lên bề mặt tráng men cùng với mắt tráng men Grand Feu tuyệt đẹp. 

Các yếu tố thiết kế còn lai của đồng hồ bỏ túi khá đơn giản. Vỏ bằng vàng trắng 48mm có lớp hoàn thiện được đánh bóng, một vấu dây rộng gắn liền với dây đeo bằng da cá sấu. Bên dưới lớp vỏ tinh xảo là một mặt số màu trắng tinh khiết, và một lồng tourbillon nổi đặt ở vị trí sáu giờ. 

Lồng tourbillon nổi được lắp đặt ở vị trí 6h.
Lồng tourbillon nổi được lắp đặt ở vị trí 6h.

Đồng hồ bỏ túi được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động lặp lại vòng tua vòng phút tự động H1924, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lên đến 90 giờ và có thể được nhìn thấy từ phía sau mặt số và được phủ bằng bằng kính sapphire sang trọng. 

Nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra rằng ngay đến bộ máy trong cũng đã được thay đổi để phù hợp với chủ đề khủng long. Các cầu nối được gia công mở và có thể nhận thấy hình bóng T-Rex được kết hợp trên cầu thùng. Đây quả là một thiết kế độc nhất vô nhị không chỉ là một chiếc đồng hồ cao cấp mà còn là một món phụ kiện cá tính cho giới mộ điệu. Chiếc đồng hồ Arceau Pocket Aaaaargh hiện được niêm yết với mức giá 338.000 đô la (khoảng 8,9 tỷ đồng).

Vân Nguyễn (Theo Luxurylaunches)