fb-pixel-noscriptHé lộ chiếc đồng hồ TAG Heuer Carrera Sport Chronograph 160 năm bản đặc biệt | Joolux

Hé lộ chiếc đồng hồ TAG Heuer Carrera Sport Chronograph 160 năm bản đặc biệt

21/11/2020

Để đánh dấu kỷ niệm 160 năm thành lập vào năm nay, TAG Heuer đã phát hành một loạt các phiên bản giới hạn để tưởng nhớ một trong những mẫu phổ biến nhất của hãng, Carrera. Hãy cùng nhìn lại khoảng thời gian giữa những năm 60 và chiếc Carrera 45 Dato ref. 3147 lần ra mắt đầu tiên - một phiên bản cổ điển và có khung chỉ ngày màu đỏ đặc trưng nổi bật ở vị trí 12 giờ.

TAG Heuer Carrera Sport Chronograph 160 Years Special Edition là phiên bản đặc biệt được TAG Heuer ra mắt gần đây. Ảnh: Hodinkee
TAG Heuer Carrera Sport Chronograph 160 Years Special Edition là phiên bản đặc biệt được TAG Heuer ra mắt gần đây. Ảnh: Hodinkee

Thiết kế cổ điển nhưng vô cùng hiện đại

Hai mẫu đồng hồ mà TAG Heuer đã tạo ra để tôn vinh mẫu đồng hồ lịch sử có thiết kế hiện đại hơn với kích thước vỏ 44mm và mặt số có hai màu lựa chọn là trắng hoặc xanh lam, với các mặt số phụ tương phản. Mặt số màu trắng được kết hợp với khung bezel đo tachymeter bằng gốm màu đen. Trong khi đó, với chiếc đồng hồ có mặt số màu xanh lam, khung bezel đo tachymeter bằng gốm màu xanh lam. 

Ba điểm nhấn màu đỏ trên mặt số phụ 30 phút của chronograph mang đến một thiết kế đẹp mắt, tạo nên tiếng vang cho phần số chỉ ngày màu đỏ và kim giây chrono cùng màu, đồng thời gợi nhớ đến những đường sọc trên mặt số phụ, xuất hiện trên những chiếc đồng hồ bấm giờ Heuer cổ điển sau này. TAG Heuer Carrera Sport Chronograph 160 được đóng gói trong một chiếc hộp đặc biệt, thể hiện kỷ niệm 160 năm thành lập TAG Heuer.

Mẫu đồng hồ đặc biệt này được ra mắt với hai phiên bản mặt số trắng và xanh đầy thu hút. Ảnh: Hodinkee
Mẫu đồng hồ đặc biệt này được ra mắt với hai phiên bản mặt số trắng và xanh đầy thu hút. Ảnh: Hodinkee

Trong mỗi phiên bản, thiết kế Carrera cơ bản vẫn luôn là mẫu đồng hồ được lựa chọn nhiều nhất. Đây là những chiếc đồng hồ được thiết kế để có thể đọc nhanh trong bất kỳ loại ánh sáng nào. Việc sử dụng kim giây chronograph màu đỏ tươi và các mặt số phụ chronograph tương phản (với phiên bản mặt số màu trắng, bố cục theo phong cách gấu trúc) đảm bảo điều đó. Các viền gốm không chỉ trông sắc nét, mà còn bền bỉ theo thời gian, ngay cả khi đeo chúng hàng ngày.

Ấn tượng ban đầu về Carrera Sport Chronograph 160 Years Special Edition

Carrera Sport Chronograph 160 Years Special Edition mới có thông số chỉ ngày màu đỏ ở vị trí 12, nhưng từ đó, cảm hứng thiết kế của nó khác xa với chiếc đồng hồ lịch sử. Đó là bởi vì Carrera Sport Chronograph 160 Years Special Edition là một phần của dòng Carrera Sport Chronograph được giới thiệu vào đầu năm nay và các dấu hiệu thiết kế tiêu biểu cho những chiếc đồng hồ này - kích thước lớn, bezels đo tachymeter và vòng đeo tay H-link hiện đại - là các yếu tố thiết kế dễ dàng nhận ra nhất. Trên thực tế, đây là những phiên bản đặc biệt đầu tiên trong dòng sản phẩm mới này có bộ máy đồng hồ bấm giờ Heuer 02.

Điểm nổi bật của mẫu Carrera Sport 160 năm này là thông tin ngày đỏ rực tại vị trí 12 giờ. Ảnh: Hodinkee
Điểm nổi bật của mẫu Carrera Sport 160 năm này là thông tin ngày đỏ rực tại vị trí 12 giờ. Ảnh: Hodinkee

Theo cách này, nó hơi khác một chút so với mẫu Carrera 160 Years Silver Limited Edition. Như chúng ta đã thấy với chiếc đồng hồ đó, TAG Heuer có kích thước vỏ nhỏ hơn và rất tương đồng đối với mẫu đồng hồ huyền thoại. Mục đích thiết kế của chiếc đồng hồ này là kết hợp các yếu tố lịch sử của biểu tượng Heuer với dòng sản phẩm Carreras thể thao hiện tại. Tuy nhiên, thương hiệu đã cho in dòng chữ "TAG Heuer" ngay trên mặt số, thay vì Heuer. Đây là chiếc đồng hồ thứ ba và cũng là chiếc đồng hồ cuối cùng trong loạt Carrera 160 Years sau Silver và Montreal LE nói trên.

Như đã đề cập trước đó, chiếc đồng hồ đặc biệt này được trang bị bộ máy Calibre Heuer 02, bộ chuyển động chronograph in-house của TAG Heuer với bánh xe cột (column wheel) và ly hợp dọc. Đó là bộ máy được công bố lần đầu tiên vào năm 2013 với tên gọi cal. 1969 trước khi bị tạm dừng sản xuất và quay trở lại một cách vô cùng ấn tượng để ra mắt Autavia Heritage Calibre Heuer 02 năm 2017. Heuer 02 cho đến nay đã chứng tỏ đây là một bộ máy chronograph mạnh mẽ mang lại hiệu suất tốt và giá trị ấn tượng rất đáng tiền. Những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn này có giá chỉ dưới 6.000 USD mỗi chiếc.

Độ dày vừa phải, từng chi tiết đều được TAG Heuer thiết kế một cách hoàn hảo. Ảnh: Hodinkee
Độ dày vừa phải, từng chi tiết đều được TAG Heuer thiết kế một cách hoàn hảo. Ảnh: Hodinkee

Đây không phải là một chiếc đồng hồ dành để thể hiện sự kính trọng hay tưởng nhớ. TAG Heuer chắc chắn khác biệt hơn, đó là một bản thiết kế thể hiện nét hiện đại của một tính năng thú vị từ kho lưu trữ của Heuer, giúp phần thông tin ngày tháng trở nên dễ đọc hơn so với việc được thể hiện ẩn trong mặt số phụ ở vị trí sáu giờ. 

Thông tin cơ bản:

 • Thương hiệu: TAG Heuer

 • Model: The TAG Heuer Carrera Sport Chronograph 160 Years Special Edition

 • Reference Number: CBN2A1D.BA0643 (mặt số trắng), CBN2A1E.BA0643 (mặt số xanh)

 • Kích thước: 44mm

 • Chất liệu: Thép không gỉ

 • Màu mặt số: Trắng hoặc xanh

 • Chỉ số: Các chỉ số được mạ Rhodium với Super-LumiNova màu trắng

 • Lume: Super-LumiNova

 • Chống nước: 100 m

 • Dây đeo / Vòng tay: Dây đeo hình chữ H bằng thép không gỉ

TAG Heuer Carrera Sport Chronograph 160 Years Special Edition được trang bị bộ máy Calibre Heuer 2 nổi danh. Ảnh: Hodinkee
TAG Heuer Carrera Sport Chronograph 160 Years Special Edition được trang bị bộ máy Calibre Heuer 2 nổi danh. Ảnh: Hodinkee

Thông tin máy

 • Máy: Calibre Heuer O2 Automatic

 • Chức năng: Giờ, phút, giây, bấm giờ, ngày ở vị trí 12 giờ

 • Kích thước: 32mm

 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ

 • Lên cót: Tự động

 • Tần số: 28,800 vph

 • Chân kính (Jewels): 33

 • Giá: 5.950 USD

 • Phiên bản giới hạn: mỗi phiên bản được sản xuất giới hạn chỉ 1.860 chiếc, mỗi chiếc đều được khắc dòng chữ "Một trong số 1860" ("ONE OF 1860").

Vân Bùi (theo Hodinkee)