fb-pixel-noscriptÉgérie - Nàng thơ thời gian của Vacheron Constantin | Joolux

Égérie - Nàng thơ thời gian của Vacheron Constantin

02/09/2020

Với bộ sưu tập mang tên Égérie, thương hiệu đồng hồ cao cấp Vacheron Constantin đã mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho khái niệm đồng hồ nữ.

Égérie - Lời khẳng định cho tay nghề thủ công tài hoa

Bộ sưu tập Égérie mới nhất của thương hiệu đồng hồ xa xỉ Vacheron Constantin.
Bộ sưu tập Égérie mới nhất của thương hiệu đồng hồ xa xỉ Vacheron Constantin.

Được đặt theo tên một nàng thơ của thương hiệu tại đất nước Egeria, một nữ thần nước La Mã, bộ sưu tập Égérie mới của Vacheron Constantin là tuyên ngôn khẳng định sự tài hoa của những nhà chế tác, kết hợp giữa sự chuyên nghiệp và sự độc đáo với nền tảng là niềm đam mê, sự sáng tạo và nhiệt huyết theo đuổi những chi tiết tỉ mỉ, tinh tế nhất.

Những thiết kế đầu tiên của bộ sưu tập Égérie là mẫu lên dây cót bằng tay, với hai phiên bản 35mm với chức năng lịch ngày tháng và phiên bản 37mm có lịch tuần trăng. Cả hai đều được cung cấp gia công bằng vàng hồng 18k hoặc thép không gỉ. Vacheron Constantin sử dụng bộ máy lên dây cót bằng tay do chính thương hiệu xa xỉ này sản xuất. 

Bộ sưu tập Égérie sử dụng vỏ mặt số bằng vàng hồng 18k hoặc thép không gỉ.
Bộ sưu tập Égérie sử dụng vỏ mặt số bằng vàng hồng 18k hoặc thép không gỉ.

Sự kết hợp giữa đồng hồ xa xỉ và thời trang cao cấp

Ngành công nghiệp và đồng hồ siêu xa xỉ đều có điểm chung là những nhà chế tác và thiết kế đều làm việc, sáng tạo phía sau sân khấu, cùng chia sẻ chung niềm đam mê sự hoàn hảo và vẻ đẹp. Égérie ra đời từ sự kết hợp giữa hai lĩnh vực này: thời trang cao cấp được truyền tải một phong cách tinh tế, kết hợp với thẩm mỹ bất đối xứng của thương hiệu đề cao tinh thần di sản vốn có của Vacheron Constantin.

Thấm nhuần hai nguồn cảm hứng này, bộ sưu tập Égérie thể hiện sự nữ tính trong ngành chế tác đồng hồ với vẻ ngoài cổ điển được khoác lên mình nét tinh nghịch, phản ánh một cách tinh tế phụ nữ hiện đại: đầy cảm hứng, độc lập và lôi cuốn.

Thời trang cao cấp cũng gợi lên với họa tiết xếp ly lạ mắt trên mặt số, được thiết kế đan xen đầy tinh tế giữa các kết cấu và chi tiết khác. Lối sắp xếp xen kẽ các vùng bề mặt phẳng và chi tiết nổi vô cùng sáng tạo, tạo nên hiệu ứng xếp nếp gợi nhớ đến chất liệu được dùng trong thời trang cao cấp. Một “vầng hào quang'” bằng kim cương đặt ở cột số 2 giờ làm nổi bật hình dáng nữ tính của vỏ máy. Phần vỏ mặt số được đánh bóng và nạm bằng 58 viên kim cương cắt tròn thanh lịch.

Những đường vân mô phỏng họa tiết xếp ly được Vacheron Constantin khéo léo kết hợp cùng các chi tiết cổ điển.
Những đường vân mô phỏng họa tiết xếp ly được Vacheron Constantin khéo léo kết hợp cùng các chi tiết cổ điển.

Không chỉ thế, Égérie còn được trang bị khả năng dự trữ năng lượng lên đến 40 giờ, mang lại cho chiếc đồng hồ một mức độ tự chủ hoàn toàn phù hợp với phong cách sống hiện đại: bận rộn và hối hả. 

Và trên hết, sự tinh tế trong từng chi tiết và đường nét được thể hiện qua các thiết kế hình học hài hòa đẹp mắt, tô điểm một chút điểm nhấn với những chữ số Ả Rập bằng vàng 18K, vỏ sò mỏng manh như ren. Phần dây da đeo tay của Égérie có thể được tháo rời linh hoạt để người dùng có thể thay đổi màu sắc và chất liệu theo ý thích mỗi ngày của mình. 

Những thiết kế mặt số lệch tâm vốn có từ đầu thế kỷ 19 như một chi tiết “nhận diện” vô cùng đặc trưng cũng được Vacheron Constantin ứng dụng trên bộ sưu tập lần này. Égérie - với thiết kế mặt số bao gồm hai hình tròn đan xen nhau - cũng là cách giải thích hiện đại của các quy tắc thẩm mỹ được  ấp ủ. Égérie đã biến chi tiết này trở thành nét đặc trưng riêng biệt. 

Thiết kế tích hợp lịch ngày hoặc tuần trăng là một phần của “vầng hào quang” kim cương tinh tế cùng với logo biểu tượng của Vacheron Constantin và núm điều chỉnh ở vị trí 1 đến 2 giờ. Tùy thuộc vào từng dòng khác nhau, sau này được trang trí bằng đá mặt trăng được cắt bằng kỹ thuật cabochon hoặc một viên kim cương cắt hoa hồng. Sự tự do sáng tạo đã được thúc đẩy bởi một tinh thần táo bạo để tạo nên sự khác biệt.

Vân Nguyễn (Theo Thailand Tatler)