fb-pixel-noscriptĐối tượng khách hàng đã cứu sống thị trường sneaker Trung Quốc | Joolux

Đối tượng khách hàng đã cứu sống thị trường sneaker Trung Quốc

22/09/2020

Sau khi có khoảng 9,5 triệu sinh viên tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia Gaokao - Trung Quốc, kết thúc vào ngày 9 tháng 6 năm nay - việc ra mắt, bán lại và đấu giá trên khắp đất nước đã phát triển mạnh mẽ mặc dù đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra.

Sinh viên Gaokao, hầu hết ở độ tuổi từ 17-20, sẽ đẩy các doanh nghiệp sneaker lên một tầm cao mới thông qua sự nhiệt tình và bí quyết của họ. Ảnh: Dior
Sinh viên Gaokao, hầu hết ở độ tuổi từ 17-20, sẽ đẩy các doanh nghiệp sneaker lên một tầm cao mới thông qua sự nhiệt tình và bí quyết của họ. Ảnh: Dior

Tiềm năng từ thế hệ sinh viên Gaokao

Sinh viên Gaokao, hầu hết ở độ tuổi từ 17-20, tạo nên khung tiêu dùng mới và sẽ đẩy các doanh nghiệp sneaker lên một cấp độ hoàn toàn mới. Họ đã quen thuộc với tất cả các sản phẩm cổ điển, từ Back to the Future Nike Air Mags và Air Yeezy 2 Red Octobers đến Air Dior High OG và Off White Nike Dunk, và bất kì đôi sneaker sành điệu nào mà các khách hàng Trung Quốc đã săn đuổi trong nhiều năm qua. 

Tuy nhiên, các sản phẩm từ các thương hiệu kết hợp mới sẽ luôn khơi dậy sự quan tâm mới từ thị trường. Rốt cuộc, sinh viên Gaokao cuồng mua sắm là một truyền thống và là cách để giải phóng áp lực học tập trong nhiều năm. Ngoài những phiên bản giới hạn từ các thương hiệu đồ thể thao, những người tiêu dùng này có xu hướng dành nhiều sự chú ý và đổ tiền nhiều hơn cho những mẫu crossovers đường phố sang trọng.

Back to the Future Nike Air Mags là một trong những mẫu giày được giới sneakerhead Trung Quốc săn lùng nhiều nhất. Ảnh: snkrvn
Back to the Future Nike Air Mags là một trong những mẫu giày được giới sneakerhead Trung Quốc săn lùng nhiều nhất. Ảnh: snkrvn

Vào ngày 25 tháng 6, Dior đã ra mắt một trang đăng ký nhỏ trên WeChat sau khi Air Jordan 1 Dior được phát hành. Người hâm mộ Trung Quốc đã tham gia chương trình xổ số để giành được đôi giày với tỉ lệ một phần một triệu. Theo ông Pietro Beccari, Giám đốc điều hành của Christian Dior Couture, những tỷ lệ này gần như đã đúng, khoảng 5 triệu lượt tham gia trên toàn cầu trong ngày đăng ký đầu tiên cho 8.000 đôi có sẵn. 

Đáng ngạc nhiên, giá bán lại cho Jordan 1 Dior tại Trung Quốc được dự kiến ​​bắt đầu ở mức 10.000 USD và đạt 25.000 đến 30.000 USD Trên bình diện quốc tế, giá bán lẻ hiện nằm trong khoảng từ 2.000 đến 2.200 USD. Khách hàng của Gen-Z đã phong cho đôi giày thể thao xa xỉ này là “king of footwear in 2020,” bởi cả mức giá cao và và độ cường điệu lớn (massive hype).

Giao dịch trong mảng giày đã nở rộ tại Trung Quốc và đất nước này đã nhanh chóng trở thành một trong những thị trường bán lại giày sneaker lớn nhất thế giới. Doanh thu giày của Nike tại khu vực Trung Quốc mở rộng từ năm 2009 đến 2019 tăng 4,5 lần từ 940 triệu USD lên 4.262 triệu USD. Tuy nhiên, ở đỉnh điểm của đại dịch vào tháng 2 và tháng 3, giá bán lại của một số nhà bán hàng hàng đầu đã giảm, không có gì đáng ngạc nhiên.

Mẫu giày hợp tác giữa Nike và Dior được chờ đón và đã mang đến doanh thu cực khủng dành cho Nike. Ảnh: Dosi
Mẫu giày hợp tác giữa Nike và Dior được chờ đón và đã mang đến doanh thu cực khủng dành cho Nike. Ảnh: Dosi

Gaokao đã mang lại một dòng thu nhập mới cho thị trường giày. Theo dữ liệu kinh tế nửa năm nay do văn phòng kinh doanh Trung Quốc công bố, thị trường giày sneaker Trung Quốc đang chứng kiến ​​sự tăng đột biến. Theo xu hướng này, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Tmall và JD.com đã giúp các thương hiệu thể thao đối phó với hàng tồn kho quá mức thông qua các cửa hàng bán hàng trực tuyến và tiếp thị kỹ thuật số trên các nền tảng đó đã giúp các thương hiệu xa xỉ tạo ra tiếng vang trên trang trực tuyến và bán hàng tại các cửa hàng. 

"Nhiều khách hàng rất trẻ đến cửa hàng với một kế hoạch rõ ràng, đưa ra các mục tiêu giày của họ", ông Michael Liu, quản lý của Solestage Bắc Kinh cho biết. "Đôi khi, họ thậm chí không cần thử giày mà chỉ đến để lấy chúng. Bạn có thể nhận ra đây chính là một thị trường tiềm năng… và nó không còn là một văn hóa nhóm nữa."

Xu hướng thị trường đang phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc

Nhóm những người đam mê sneaker trẻ tuổi này đang tạo ra nhiều khả năng đa dạng hơn cho các công ty để khám phá một loạt các mẫu giày khẳng định phong cách. Đối với những người tiêu dùng này, giày thể thao không còn là thứ để mang hay sưu tập. Thay vào đó, Gen-Z có hiểu biết cơ bản về giày, coi nó như một phương tiện để thể hiện lối sống sắc sảo, độc đáo của họ. Được phát triển từ văn hóa bóng rổ và hip-hop, các sinh viên hiện đang chọn giày thể thao như một bản nâng cấp cho những đồng phục trường Gaokao của họ.

Thế hệ Z đã giúp cho thị trường sneaker tại Trung Quốc phát triển mạnh mẽ nhờ vào đam mê và sẵn sàng dành hàng giờ để săn lùng mẫu giày mới. Ảnh: Reuters
Thế hệ Z đã giúp cho thị trường sneaker tại Trung Quốc phát triển mạnh mẽ nhờ vào đam mê và sẵn sàng dành hàng giờ để săn lùng mẫu giày mới. Ảnh: Reuters

Ở Trung Quốc, thương mại điện tử và tiếp thị KOC hiện đang là một xu hướng, vì vậy thế hệ Z không chỉ đóng vai trò là người mua. Họ đã tận dụng xu hướng này bằng cách ra mắt các cửa hàng trực tuyến để bán các sản phẩm giày và đã chia sẻ niềm đam mê giày của họ bằng cách tạo ra nhiều trang trò chuyện để trao đổi ý kiến ​​và ý tưởng về sneaker. 

Ngoài ra, các thương hiệu còn áp dụng vấn đề đó cho các vị trí thực tập bán hàng tại các cửa hàng thương hiệu đường phố để có được thông tin trực tiếp và tổ chức các buổi offline những người yêu sneaker có thể thu hút những người nổi tiếng. Trong khi đó, các ứng dụng và hệ thống thanh toán sneaker thân thiện với người dùng, văn hóa KOC, livestream và sự hiện diện của các thương hiệu xa xỉ đang phát triển ở Trung Quốc chỉ làm cho xu hướng này trở nên mạnh mẽ hơn.

Off White Nike Dunk - mẫu giày cổ điển được giới "chơi giày" Trung Quốc yêu thích và săn lùng. Ảnh: Sneaker news
Off White Nike Dunk - mẫu giày cổ điển được giới "chơi giày" Trung Quốc yêu thích và săn lùng. Ảnh: Sneaker news

Aixieqiqi (Kiki, người yêu thích giày sneakers ở Trung Quốc), người sở hữu hàng trăm đôi giày và có hàng ngàn người hâm mộ trên trang mạng xã hội của cô cho biết, "Tôi không muốn trở thành một khách hàng thông thường chỉ mua giày để thể hiện bản thân. Tôi muốn trở thành một blogger về sneaker khi tôi học đại học." Cô cho biết cô đã mua đôi giày thể thao hợp tác đầu tiên của mình khi mới 13 tuổi, cuối cùng trở thành một nguồn giày toàn cầu chuyên nghiệp. 

Cô theo dõi các sản phẩm mới nhất, kiểm tra giày và hoạt động thông qua các kênh xã hội của riêng mình. "Tôi nghĩ đây là sự nghiệp của mình," cô ấy đã thốt lên. "Tôi đã nộp đơn vào các trường thiết kế vì tôi muốn biết nhiều hơn về những gì đằng sau thiết kế giày và xu hướng thời trang để có thể chuẩn bị để phát triển việc kinh doanh giày sneaker của mình."

Nền kinh tế giày không phải luôn tồn tại như một thị trường niche - nó sẽ phát triển thành một hệ thống thương mại hoàn chỉnh kết hợp bán hàng trực tuyến và truyền thống, các kênh tiếp thị trong nước và quốc tế, khách hàng nhập cảnh và KOC, và nhiều loại hình thương hiệu chéo. Cuối cùng sau khi nhìn lại, tất cả sẽ nhờ vào lòng nhiệt huyết và bí quyết của những người đam mê giày sneaker của thế hệ Z tại Trung Quốc.

Vân Bùi (theo Jing Daily)