Cực phẩm của TAG Heuer và Hiroshi Fujiwara - TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 chronograph

01/08/2020

Đồng hồ bấm giờ TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 được thiết kế giúp làm làm nổi bật thang đo tốc độ biểu tượng trên viền và bỏ hết những thông tin không liên quan phần bên ngoài mặt số. Đây là sự kết hợp phong cách đặc biệt của nhạc sĩ Hiroshi Fujiwara và chiếc đồng hồ bấm giờ Autavia cổ điển của TAG Heuer.

Phần số dư đã được nhà thiết kế Hiroshi Fujiwara loại bỏ giúp nổi bật phần đo tốc độ. Ảnh: Luxuo
Phần số dư đã được nhà thiết kế Hiroshi Fujiwara loại bỏ giúp nổi bật phần đo tốc độ. Ảnh: Luxuo

Sự kết hợp táo bạo giữa nghệ thuật đường phố và thời trang cao cấp

Nhà thiết kế thời trang đường phố và nhạc sĩ người Nhật - Hiroshi Fujiwara đã tạo sự liên kết giữa thời trang dạo phố và thời trang cao cấp trong khoảng thời gian trước khi có internet. Nhờ vào tầm ảnh hưởng và sở thích của ông mà cho đến nay, nhiều người đã coi Hiroshi là cha đỡ đầu của thời trang đường phố. Fragment Design xuất hiện ngay sau khi internet ra đời vào năm 2003, thời điểm ông hợp tác cùng những tên tuổi danh tiếng như Louis Vuitton, Nike, Moncler, Bvlgari, và cuối cùng là thương hiệu TAG Heuer trứ danh. Đồng hồ bấm giờ Fragment Design Heuer 02 là một bộ sưu tập giới hạn chỉ 500 chiếc đi kèm với thiết kế ethos của Fujiwara.

Thiết kế của TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 đầy tinh tế và tối giản. Ảnh: Luxuo
Thiết kế của TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 đầy tinh tế và tối giản. Ảnh: Luxuo

Đây là lần hợp tác thứ hai kể từ năm 2018, đồng hồ bấm giờ TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 mang tính biểu tượng Fujiwara, loại bỏ các chi tiết thừa và tập trung vào các yếu tố cần thiết thông qua các điểm nhấn đặc trưng của Fujiwara: mang đến vẻ đẹp mới lạ trong phiên bản tối giản giới hạn - thể hiện được di sản đua mô tô của TAG Heuler và các nguyên tắc thiết kế táo bạo, được hoàn thiện với các chất liệu cao cấp, vành bezel bằng gốm và vỏ mặt sau làm từ sapphire đỏ rực.

TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 chronograph - Peak Hiroshi Fujiwara Streetwear

Được mô phỏng theo các mẫu Autavia C-case từ những năm 1960 và 1970, triết lý thiết kế của đồng hồ TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 được giải thích tốt nhất bởi chính Fujiwara: "Thiết kế lại mẫu đồng hồ bấm giờ TAG Heuer này cho tôi cơ hội sử dụng di sản hiện có để tạo ra một cái mới. Tôi đã mang đến cho bản thiết kế này một vẻ đẹp tinh tế hiện đại và đặc biệt với phần mặt sau mang màu đỏ, nó thể hiện một trong những màu sắc có trong logo thương hiệu và cũng tạo cho đồng hồ một vẻ ngoài hoàn toàn mới và cải tiến hơn."

Phần mặt sau làm từ đá sapphire đỏ cao cấp được thiết kế bán hở để lộ máy. Ảnh: Luxuo
Phần mặt sau làm từ đá sapphire đỏ cao cấp được thiết kế bán hở để lộ máy. Ảnh: Luxuo

Bản thân Hiroshi Fujiwara là một người say mê đồng hồ cổ điển, trong một cuộc phỏng vấn với Eric Ku và 10 Past Ten, Fujiwara tiết lộ rằng ông thích đồng hồ cổ điển hơn so với các mẫu hiện đại của họ và có niềm đam mê mãnh liệt với Paul Newman Daytonas cổ điển. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà sự hợp tác của ông với TAG Heuer năm 2018 cũng tạo ra một sản phẩm có cùng tính thẩm mỹ mang phong cách retro kết hợp với chủ nghĩa tối giản tương lai.

Thiết kế độc đáo và tinh tế của TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02

Thật vậy, lặp lại phong cách tối giản và cân đối tuyệt vời của mình, đồng hồ bấm giờ TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 đóng vai trò là một công cụ đo thời gian: nhấn mạnh thang đo tốc độ biểu tượng trên viền và bỏ đi những phần không cần thiết ở viền ngoài mặt số, tăng độ tinh tế bằng cách thiết kế các chi tiết khác như các điểm số đỏ nổi bật trên bề mặt đen, đồng thời tăng mức tương phản cao giữa các chữ số trắng và vạch kẻ chỉ phút.

Mặt số opaline màu đen của TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 được thiết kế với hai mặt số phụ chạm nổi nền đen ở vị trí 3 và 9 giờ, kết hợp cùng kim chỉ được phủ màu đỏ ở hai đầu, giúp mặt số thêm nổi bật . Kết quả tạo ra một chiếc đồng hồ với kích thước mặt 44 mm nổi bật và thanh lịch, dễ dàng đọc ở bất kỳ trường hợp nào.

Phần kim chỉ được phủ màu đỏ nổi bật trên nền số đen huyền bí. Ảnh: Luxuo
Phần kim chỉ được phủ màu đỏ nổi bật trên nền số đen huyền bí. Ảnh: Luxuo

Đối với phần mặt số sau, kết cấu lộ máy của Heuer 02 thậm chí còn bắt mắt hơn nhờ vào phần cửa sổ máy được làm từ đá sapphire đỏ. Chuyển động chronograph bánh xe cột (column-wheel) tự động là điểm nổi bật của chiếc động hồ này, đặc biệt chính xác và có khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Điều đó chứng tỏ TAG Heuer vẫn tiếp tục làm chủ các thiết kế và chế tạo đồng hồ đẳng cấp. Mặt sau làm từ đá sapphire đỏ có khắc logo không thể nhầm lẫn của Fragment Design và mỗi chiếc được khắc số từ 1 đến 500 đại diện cho số thứ tự của 500 phiên bản giới hạn của bộ sưu tập này.

Vân Bùi (theo Luxuo)