fb-pixel-noscriptChuẩn mực mới của đồng hồ vàng 18k | Joolux

Chuẩn mực mới của đồng hồ vàng 18k

03/12/2020

Sau ba năm trôi qua hầu như không có gì khác ngoài những chiếc đồng hồ sang trọng thể thao bằng thép, sắc vàng ấm áp đang dần quay trở lại ngành công nghiệp đồng hồ. Năm chiếc đồng hồ vàng 18k mới của Rolex, Omega, Jaeger-LeCoultre, Grand Seiko và TAG Heuer dưới đây đã được giới thiệu vào nửa cuối năm 2020, mặc dù một số mẫu đồng hồ trong số đó có thể đã được phát hành một thời gian, nhưng việc ra mắt này đã tạo ra một tia hy vọng vào một thế giới ngập chìm trong Covid.

The Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Tourbillon Moon. Ảnh: JAEGER-LECOULTRE
The Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Tourbillon Moon. Ảnh: JAEGER-LECOULTRE

Vàng là chất liệu đã được lựa chọn để sản xuất đồng hồ cho đến những năm 1990, khi thép không gỉ bắt đầu ghi dấu ấn như là một chất liệu thay thế dành cho đồng hồ hiện đại. Tuy nhiên, ngày nay, vàng đã khác hơn so với quá khứ vì hầu hết các thương hiệu hàng đầu đã tạo ra các hợp kim độc quyền, bắt đầu từ Rolex, hãng đã giới thiệu hỗn hợp everose vào năm 2005. Hầu hết các hợp kim vàng mới đều được tăng độ cứng nhờ vào các kim loại từ nhóm bạch kim, tạo ra chất liệu vàng ít có khả năng bị phai màu hoặc gỉ, và ít bị nứt hay trầy xước.

TAG Heuer Carrera

TAG Heuer Carrera kỉ niệm sinh nhật lần thứ 88 của Jack Heuer. Ảnh: TAG HEUER
TAG Heuer Carrera kỉ niệm sinh nhật lần thứ 88 của Jack Heuer. Ảnh: TAG HEUER

TAG Heuer thông báo sẽ mở ba cửa hàng monobrand mới hợp tác với Watches of Switzerland, đồng thời ra mắt chiếc đồng hồ thể thao Carrera tuyệt tác bằng vàng hồng 18k để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 88 của Jack Heuer, chắt của người sáng lập thương hiệu và cựu giám đốc điều hành của TAG Heuer. Ông hiện là chủ tịch danh dự. Đồng hồ được lấy cảm hứng từ mẫu Heuer yêu thích của Jack từ những năm 1960, với thiết kế tương tự. Rotor trên phần mặt sau có khắc khẩu hiệu của Jack "Thời gian không bao giờ ngừng, tại sao chúng ta phải làm vậy?" (“Time never stops, why should we?”)

Rolex Sky-Dweller

Rolex Sky-Dweller. Ảnh: ROLEX
Rolex Sky-Dweller. Ảnh: ROLEX

Rolex Sky-Dweller, phiên bản đầu tiên được ra mắt vào năm 2012, vừa được đúc lại trong năm nay bằng chất liệu vàng 18k, ngay cả phần gờ nổi đặc trưng của Rolex cũng trông đặc biệt hơn khi làm bằng vàng. Sky-Dweller là chiếc đồng hồ phi thể thao đầu tiên của Rolex được trang bị dây đeo Oysterflex, đã được sử dụng trên Daytona và Submariner. Bộ máy Rolex 9001 là một trong những bộ máy phức tạp nhất được tạo ra bởi thương hiệu, với khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ, khả năng chống sốc và độ chính xác vô cùng phi thường.

Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Tourbillon Moon

Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Tourbillon Moon gợi nhớ về những ngày mà tất cả các những chiếc đồng hồ đa chức năng cao cấp đều được làm từ vàng hoặc bạch kim, tôn vinh sự khéo léo của các nghệ nhân khi tạo ra chúng. Tourbillon là điểm đặc trưng của Jaeger-LeCoultre, bao gồm loạt gyrotourbillon phức tạp với dây tóc hình cầu. Chiếc đồng hồ này, với bộ máy tự động 983 mới, là một tourbillon với ngày nhảy và tuần trăng. Vỏ được làm bằng vàng Le Grand Rose, một hợp kim độc quyền kết hợp palladium để chống ăn mòn và chống phai màu.

Grand Seiko 140th Anniversary

The Grand Seiko 140th Anniversary. Ảnh: GRAND SEIKO
The Grand Seiko 140th Anniversary. Ảnh: GRAND SEIKO

Grand Seiko 140th Anniversary là một kiệt tác của chủ nghĩa tối giản cổ điển, lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Grand Seiko đầu tiên từ năm 1960. Nó cũng kỷ niệm ngày thành lập công ty vào năm 1881. Phần khung bằng vàng gắn giữa cầu nối với bộ máy đồng hồ được khắc logo thương hiệu “S” và có thể là nhìn thấy thông qua phần máy hở. Chiếc đồng hồ này có mức dự trữ năng lượng 72 giờ và tốc độ chính xác từ +5 đến -3 giây mỗi ngày. Đây là phiên bản giới hạn chỉ với 350 chiếc và có mặt tại cửa hàng Grand Seiko bắt đầu từ tháng 1 năm 2021.

Omega Tresor Mesh

Omega Tresor Mesh. Ảnh: OMEGA
Omega Tresor Mesh. Ảnh: OMEGA

Mẫu đồng Omega Tresor Mesh mới được làm từ vàng Moonshine 18k, một loại vàng độc quyền được làm từ hợp kim kết hợp với một lớp palladium giúp chất liệu này trở nên cứng cáp hơn, chống phai màu và nhạt màu hơn (và màu ít gắt hơn) so với màu vàng truyền thống vàng. Vòng bezel / lug nới rộng được đính thêm 38 viên kim cương và mặt số cũng được lát bằng 768 viên kim cương. Đồng hồ được trang bị máy quartz.

Vân Bùi (theo Forbes)