fb-pixel-noscriptChiêm ngưỡng tác phẩm đồng hồ cao cấp mới nhất của Louis Vuitton | Joolux

Chiêm ngưỡng tác phẩm đồng hồ cao cấp mới nhất của Louis Vuitton

06/11/2020

Chiếc đồng hồ được xem là “dấu hiệu” cho hướng đi mới của nhà mốt Pháp trong lĩnh vực chế tác đồng hồ xa xỉ và được chứng nhận xuất sắc bởi bang Geneva của Thụy Sĩ.

Chiếc đồng hồ cao cấp được ứng dụng thiết kế trứ danh của thương hiệu

Chiếc đồng hồ mới nhất - Tambour Curve Flying Tourbillon Poincon de Genève của Louis Vuitton.
Chiếc đồng hồ mới nhất - Tambour Curve Flying Tourbillon Poincon de Genève của Louis Vuitton.

Tambour vốn đã là một trong những biểu tượng chính trong câu chuyện về chế tác đồng hồ cao cấp của Louis Vuitton kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2002. Hình dáng vỏ tròn đặc biệt giống như một chiếc trống bao bọc bên ngoài hệ thống động cơ phức tạp bên trong, được ứng dụng trên rất nhiều thiết kế đồng hồ của Louis Vuitton: từ dòng Spin Time đột phá - với tất cả 12 giờ được biểu thị bằng các khối xoay, cho đến chiếc đồng hồ thông minh Tambour Horizon. 

Dòng đồng hồ thông minh Tambour Horizon do Louis Vuitton thiết kế.
Dòng đồng hồ thông minh Tambour Horizon do Louis Vuitton thiết kế.

Mặc dù phiên bản năm nay, Tambour Curve Flying Tourbillon Poincon de Geneve, có thể không phải là phức tạp nhất của nhà mốt nước Pháp, nhưng những điều chỉnh được thực hiện đối với thiết kế và chất liệu là đủ quan trọng để coi nó là một bước tiến mới cho dòng thiết kế này.

Với kích thước vỏ 46mm, có thể nhận thấy rõ ràng là chiếc đồng hồ mới dài hơn bình thường, kết hợp bề mặt bao gồm các họa tiết uốn lượn liên tục vô cùng cầu kỳ. Các mối nối được đặt ngay bên trong vỏ, đóng vai trò quan trọng để phần vỏ bên ngoài như một kiến ​​trúc mạch lạc, gợi lên vẻ nam tính thuần khiết. Mặt kính được làm từ chất liệu sapphire chống lóa hình vòm che chắn cho mặt số.

Chất liệu và bộ máy trong tinh xảo đến từng chi tiết

Lớp vỏ siêu nhẹ được làm bằng chất liệu Carbon Stratum độc quyền của Louis Vuitton.
Lớp vỏ siêu nhẹ được làm bằng chất liệu Carbon Stratum độc quyền của Louis Vuitton.

Được sản xuất và chế tác theo xu hướng đồng hồ nhẹ và linh hoạt, Louis Vuitton lựa chọn các vật liệu là những vật liệu được sử dụng trong hàng không. Điển hình là trường hợp được làm bằng vật liệu hỗn hợp dành riêng cho Louis Vuitton với tên gọi là Carbon Stratum. Chất liệu đặc biệt này được sản xuất bằng cách xếp ngẫu nhiên hơn 100 tấm carbon ở nhiều dạng khác nhau, và được nén ở một nhiệt độ nhất định. Sau đó, hỗn hợp chất liệu này sẽ được gia công bằng máy, để tạo ra các họa tiết cong và uốn lượn. Lớp carbon cứng này sau đó được đóng khuôn trên nền titan cấp 5.

Bộ máy trong - LV 108 Calibre được sản xuất tại nhà máy La Fabrique du Temps thuộc sở hữu của Louis Vuitton. Bộ máy có thiết kế mở với một khung lồng tourbillon nổi có thể nhìn thấy được ở vị trí 9 giờ. Điều làm cho bộ máy trở nên độc đáo là cách kết hợp các biểu tượng đặc trưng của thương hiệu: họa tiết monogram được sử dụng trên cỗ máy tourbillon, trong khi chữ logo “LV” đặc biệt xuất hiện như một cây cầu ở trên cùng của mặt số. Bộ chuyển động tự động được trang bị đến 80 giờ dự trữ năng lượng.

Bộ máy trong với lồng tourbillon nổi được gia công tinh xảo
Bộ máy trong với lồng tourbillon nổi được gia công tinh xảo

Kỹ thuật chế tác ứng dụng trên đồng hồ đã nhận được chứng nhận với Con dấu Geneva danh giá hay còn gọi là Poincon de Geneve - chứng nhận vốn chỉ được trao cho những chiếc đồng hồ đáp ứng các tiêu chí sản xuất nghiêm ngặt và được sản xuất tại Bang Geneva. Con dấu chứng minh chất lượng này đã được Louis Vuitton đóng ở vị trí 6 giờ.

Vân Nguyễn (Theo Asia Tatler)