fb-pixel-noscriptChanel tăng giá sản phẩm lần thứ 2 trong năm 2020 | Joolux

Chanel tăng giá sản phẩm lần thứ 2 trong năm 2020

17/11/2020

Theo như thông tin mà Chanel đã công bố, hãng thời trang cao cấp của Pháp đã tăng giá lần thứ hai trong năm nay, khi các thương hiệu cao cấp khác tìm cách bảo vệ lợi nhuận trước sự bùng nổ của đại dịch corona.

Thương hiệu cao cấp Chanel đã quyết định tăng giá các sản phẩm túi xách của mình lần thứ 2 trong năm 2020. Ảnh: SCMP
Thương hiệu cao cấp Chanel đã quyết định tăng giá các sản phẩm túi xách của mình lần thứ 2 trong năm 2020. Ảnh: SCMP

Nguyên nhân sâu xa của việc tăng giá lần thứ 2 trong năm

Trong một tuyên bố trả lời câu hỏi của Reuters, Chanel cho biết đợt tăng giá mới nhất là "hậu quả của những biến động tỷ giá hối đoái đáng kể gần đây giữa đồng euro và một số đồng nội tệ", mà không cho biết thêm chi tiết.

“Những điều chỉnh này được thực hiện ở tất cả các quốc gia cần thiết và đảm bảo rằng các mặt hàng của Chanel được bán với mức giá tương đương trên toàn thế giới,” hãng cho biết thêm, điều này đặc biệt quan trọng vào thời điểm du lịch quốc tế vẫn còn rất hạn chế. Vào tháng 5, Chanel đã tăng giá túi xách và các mặt hàng da có kích thước nhỏ hơn khác trên toàn thế giới từ 5% đến 17%.

Một chiếc túi Chanel tại Tuần Lễ Thời Trang 2018. Đây không phải là thương hiệu duy nhất tăng giá các sản phẩm trong đại dịch Corona. Ảnh: SCMP
Một chiếc túi Chanel tại Tuần Lễ Thời Trang 2018. Đây không phải là thương hiệu duy nhất tăng giá các sản phẩm trong đại dịch Corona. Ảnh: SCMP

Flavio Cereda, một nhà phân tích tại Jefferies, cho biết con số này đã được theo sau bởi một mức tăng khác khoảng 5% trong tháng 10, đặc biệt là ở Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh. Ông hy vọng các thương hiệu xa xỉ khác sẽ làm theo để bù đắp cho tỷ suất lợi nhuận do ảnh hưởng của đại dịch đến năm 2020.

Các thương hiệu ngôi sao của tập đoàn xa xỉ LVMH là Louis Vuitton và Dior, tập đoàn xa xỉ Gucci, Prada và Ferragamo của Kering trong số những thương hiệu khác cũng đã tăng giá trong năm nay.

Các thương hiệu cho biết họ đã giảm khoảng cách giữa giá giữa châu Á và các khu vực còn lại của thế giới, mặc dù các nhà phân tích ước tính cùng một mặt hàng thường có giá cao hơn 30% tại thị trường chủ chốt Trung Quốc so với châu Âu. Theo Luca Solca, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao, hàng xa xỉ toàn cầu tại công ty môi giới cổ phiếu Bernstein, Chanel có nguy cơ khiến khách hàng ở phương Tây xa lánh với những đợt tăng giá thường xuyên này.

Chanel có thể đang tăng giá cho những chiếc túi mang tính biểu tượng của mình, vốn chiếm thị phần doanh thu của thương hiệu với biểu tượng sư tử trong phân khúc hàng thời trang của nhãn, nhưng điều tương tự không thể xảy ra đối với các mặt hàng có lợi nhuận thấp hơn như quần áo.

Thắc mắc xoay quanh đợt giảm giá shock từ Chanel tại Hồng Kông

Hình ảnh kệ hàng quần áo may sẵn của Chanel tại tòa nhà của Landmark Prince ở Hồng Kông vào tháng 6 vừa qua. Ảnh: SCMP
Hình ảnh kệ hàng quần áo may sẵn của Chanel tại tòa nhà của Landmark Prince ở Hồng Kông vào tháng 6 vừa qua. Ảnh: SCMP

Vào tháng 6, thương hiệu đã tổ chức bán các bộ sưu tập may sẵn tại cửa hàng ở Hồng Kông trong tòa nhà Landmark Prince, một khu vực sang trọng ở khu thương mại Central của thành phố, nơi có rất nhiều cửa hàng flagship của các thương hiệu quốc tế nổi tiếng.

Những người trong ngành thời trang đã lan truyền hình ảnh và video về những chiếc áo len, váy Chanel và các mặt hàng trái mùa khác được giảm giá "kịch sàn" được bày bán tràn lan trên các kệ hàng và trông vô cùng lộn xộn trên mạng xã hội.

Trong khi các thương hiệu hàng đầu thường giảm giá các mặt hàng hợp thời trang và theo mùa như quần áo, nhưng đối với một thương hiệu cực kỳ bảo vệ hình ảnh của mình như Chanel - nhãn hiệu này đã dính vào một loạt vụ kiện chống lại những người bán lại túi xa xỉ của mình như The Real Real - việc giảm giá mùa hè tại cửa hàng hàng đầu ở Hồng Kông đã làm giới thời trang vô cùng ngạc nhiên.

Vân Bùi (theo SCMP)