fb-pixel-noscriptBreguet và nguồn cảm hứng từ chiếc đồng hồ cổ nhất Paris | Joolux

Breguet và nguồn cảm hứng từ chiếc đồng hồ cổ nhất Paris

13/11/2020

Breguet đã một lần nữa thể hiện phong cách và đẳng cấp chế tác đồng hồ đỉnh cao của mình với nguồn cảm hứng từ chiếc đồng hồ cổ nhất Paris.

Thương hiệu đồng hồ cao cấp Breguet

Chiếc đồng hồ được tạo ra với nguồn cảm hứng từ đồng hồ công cộng cổ nhất Paris.
Chiếc đồng hồ được tạo ra với nguồn cảm hứng từ đồng hồ công cộng cổ nhất Paris.

Breguet là thương hiệu đồng hồ có lịch sử phát triển lâu đời ra đời từ những năm 1800 tại Thụy Sĩ, được thành lập bởi nhà chế tác đồng hồ tài hoa - Abraham-Louis Breguet. Người sáng lập ra thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Breguet được coi là một trong những nhà chế tác đồng hồ hàng đầu của thế kỷ 18 và 19 nhờ những sáng tạo đã thay đổi thế giới đồng hồ siêu cao cấp mãi mãi.

Breguet nổi tiếng với việc phát minh ra bộ điều chỉnh với lồng tourbillon đã được cấp bằng sáng chế vào ngày 26 tháng 6 năm 1801. Mặc dù nhà nghiên cứu về đồng hồ bậc thầy được sinh ra ở Thụy Sĩ, nhưng cuối cùng ông đã dành một phần lớn cuộc đời của mình ở Paris. Abraham-Louis Breguet đã mở một xưởng chế tác tọa lạc tại số 39, Quai de l'Horloge thuộc Ile de la Cité ở thành phố Paris. Tòa nhà đặt xưởng được đặt tên theo chiếc đồng hồ công cộng lâu đời nhất ở thủ đô nước Pháp. 

Chiếc đồng hồ với nguồn cảm hứng cổ điển đầy độc đáo

Để kỷ niệm ngày ra đời của xưởng chế tác, thương hiệu đồng hồ cao cấp Breguet đã ra mắt một phiên bản đặc biệt của Classique Double Tourbillon. Được giới thiệu lần đầu vào năm 2006, Classique Double Tourbillon là đỉnh cao của đồng hồ kết hợp lồng tourbillon đặc trưng của Breguet.

Mặt số với lồng tourbillon được thiết kế vô cùng ấn tượng.
Mặt số với lồng tourbillon được thiết kế vô cùng ấn tượng.

Double Tourbillon do Breguet sản xuất là một lồng tourbillon di chuyển theo quỹ đạo độc đáo với hai lồng được gắn trên tấm chuyển động. Toàn bộ đĩa quay theo chu kỳ 12 giờ một lần. Cầu tourbillon phía trên có màu xanh đậm dọc theo một nửa chiều dài của nó và có chức năng như kim giờ. So với các phiên bản “tiền nhiệm”, phiên bản mới của đồng hồ về cơ bản là một bản cập nhật trực quan và giống hệt về mặt kỹ thuật, bao gồm kích thước vỏ là đường kính 46mm và chiều cao 16,8mm. Chất liệu vỏ được làm từ bạch kim. Đây cũng là phiên bản quay số mở đầu tiên của Classique Double Tourbillon. 

Mặt sau của vỏ được chế tác bằng vàng nguyên khối với các họa tiết điêu khắc hình ảnh tòa nhà mang tính biểu tượng tại 39 Quai de l'Horloge trong thế kỷ 19 và nó hoàn toàn tuyệt đẹp khi nhìn vào. Đồng hồ được kết hợp với một dây đeo khác thường có đế làm bằng cao su và một lớp đá phiến dẻo chính hãng. Phiên bản đặc biệt hiện chỉ được phát hành tại một số các cửa hàng và nhà bán lẻ được  và có giá 628.000 CHF (khoảng 680.000 USD - 15,7 tỷ đồng).

Vân Nguyễn (Theo Luxurylaunches)