fb-pixel-noscript12 Mẹo kiểm tra đồng hồ chính hãng | Joolux

12 Mẹo kiểm tra đồng hồ chính hãng

30/09/2020

Kiểm tra đồng hồ là “kỹ năng” vô cùng cần thiết cho bất kỳ tín đồ đam mê đồng hồ nào, đặc biệt là khi bạn đang có ý định sở hữu một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng. 

Sau đây là một số mẹo nhỏ để các tín đồ kiểm tra đồng hồ trước khi mua.

Âm thanh của kim giây

Một chiếc đồng hồ chuẩn chính hãng sẽ không tạo ra bất cứ tiếng ồn hay âm thanh nào khi kim giây chuyển động. Đó là nhờ vào sự kết nối chặt chẽ giữa những bộ phận siêu nhỏ được lắp ráp một cách tỉ mỉ để tạo thành một bộ máy tổng thể. Những chiếc đồng hồ nhái hoặc không chuẩn chính hãng sẽ không đạt được chất lượng tương tự và thường tạo ra âm thanh có thể nghe thấy được khi áp sát đồng hồ vào tai.

Đồng hồ cao cấp không tạo ra bất cứ âm thanh nào khi kim giây chuyển động.
Đồng hồ cao cấp không tạo ra bất cứ âm thanh nào khi kim giây chuyển động.

Chất lượng đồng hồ

Chất lượng của đồng hồ là điều thể hiện rõ ràng nhất liệu đó có phải là chính hãng hay không. Để phân biệt, bạn hãy quan sát thật kỹ những đường viền, góc cạnh xem liệu chúng có được chế tác tỉ mỉ hay không? Có vết trầy xước hay vết bóng bất hợp lý nào không?

Đồng thời, hãy kiểm tra phần khóa ở dây đeo và núm vặn điều chỉnh xem chúng có hoạt động tốt không. Những chi tiết nhỏ nhặt luôn đóng vai trò quan trọng khi kiểm định chất lượng đồng hồ, chẳng hạn như lỗi chính tả trên mặt số, vết khắc logo thương hiệu, màu sắc,...

Trọng lượng

Những chiếc đồng hồ do các thương hiệu xa xỉ chế tác luôn được làm ra bằng những loại chất liệu như đá quý, pha lê, vàng, bạc, kim loại nặng hoặc hợp kim. Bên cạnh đó, chúng đều được gia công với rất nhiều bộ phận chuyển động nhỏ, khiến chiếc đồng chính hãng luôn nặng và cứng cáp. Yếu tố này khá dễ nhận biết, giúp người dùng dễ phân biệt.

Thông tin sản phẩm

Việc tìm hiểu thông tin trước khi mua sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy tìm hiểu kỹ các loại thông tin cơ bản như tên - logo thương hiệu, hình dáng đồng hồ để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng hoặc không đúng mẫu mong muốn.

Logo khắc trên đồng hồ

Các dòng đồng hồ cao cấp luôn có một vài những “dấu hiệu” được in hoặc khắc trên thân máy và cả phần dây đeo. Bạn có thể tìm hiểu trên internet những con dấu này được khắc ở đâu và kiểm tra liệu chiếc đồng hồ bạn dự định mua có hay không.

Mặt kính sapphire

Kính sapphire luôn được sử dụng trên những chiếc đồng hồ đắt đỏ. Trong khi đó, các dòng bình dân hoặc có giá thành thấp hơn sẽ sử dụng kính khoáng. 

Khi quan sát mặt kính sapphire ở nhiều góc độ khác nhau, bạn sẽ thấy mặt kính có những vệt sáng tím violet và hiệu ứng ánh sáng đặc biệt mà bạn có thể nhận ra ngay lập tức dù đứng xa khỏi chiếc đồng hồ rất nhiều bước.

Dây đeo 

Dây đeo linh hoạt và bền vững theo thời gian luôn được đảm bảo trên những chiếc đồng hồ xa xỉ. Hãy đảm bảo rằng khi ướm thử chiếc đồng hồ, phần dây trượt vào cổ tay bạn một cách dễ dàng và mượt mà. Ngoài ra, phần khóa thường có 2 logo được khắc trên đó.

Mã số model và mã số seri

Mỗi chiếc đồng hồ ra đời đề sẽ có số seri riêng của mình trên vỏ máy và dây đeo. Hai con số ở hai vị trí sẽ hoàn toàn trùng nhau. Ngoài ra, mỗi dòng thiết kế còn có mã số model khác nhau. Bạn có thể dựa vào 2 mã số này để kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm đang muốn mua.

Phần kính lồi trên mặt số

Một số mẫu đồng hồ có chức năng lịch ngày thì phần mặt kính ở vị trí lịch sẽ được gia công là kính lồi. Các mẫu đồng hồ nhái hoặc không chính hãng thường có phần kính lồi được gia công một cách sơ sài và thiếu thẩm mỹ.

Kim

Kiểm tra phần kim để đảm bảo chúng được làm từ chất liệu tốt, kích cỡ và hình dạng chuẩn xác. Đặc biệt, bạn hãy quan sát xem liệu kim di chuyển có khớp và ổn định không.

Hộp ngoài của đồng hồ

Là một trong những điều dễ dàng nhận thấy đầu tiên khi mua, hộp ngoài của đồng hồ tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại là yếu tố thể hiện rõ chất lượng sản phẩm. Các thương hiệu xa xỉ luôn cố gắng mang đến hình ảnh sang trọng và tỉ mỉ cho sản phẩm của mình, vì thể vỏ ngoài cũng được chăm chút không kém sản phẩm bên trong.

Giá thành

Điều cuối cùng nhưng cũng là điều quan trọng nhất: hãy luôn kiểm tra giá sản phẩm trước khi mua. Bất cứ sự chênh lệch quá nhiều về giá nào cũng là dấu hiệu mà bạn nên suy xét cẩn thận trước khi mua.

Nếu vẫn còn chưa chắc chắn về tính chính hãng của chiếc đồng hồ mình đang sở hữu, hãy để Joolux - với đội ngũ chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực kiểm định đồng hồ xa xỉ - hỗ trợ bạn.