7 món phụ kiện cơ bản mọi quý ông cần có

Phụ kiện là nơi sự đồng điệu bứt phá và cá tính thăng hoa. Lựa chọn phụ kiện đúng đắn sẽ giúp các quý ông nói lên được họ là ai, và khiến mọi người phải ngoái nhìn lắng nghe.

1. Cà vạt

Cà vạt là món phụ kiện nam rất quen thuộc và thể hiện cá tính rõ nhất trong tủ đồ của phái mạnh. Hãy cân nhắc hoạ tiết, chiều rộng (bề ngang của cà vạt tỉ lệ thuận với độ táo bạo), chất vải (chất liệu lụa thượng hạng luôn là lựa chọn tối ưu), và nếp gấp. Thắt cà vạt đúng cách và cách kết hợp họa tiết cà vạt với áo sơ mi cũng rất quan trọng, thể hiện rõ gu thẩm mỹ và sự am hiểu về thời trang của từng cá nhân.

Chiếc cà vạt là thiết kế thể hiện cá tính rõ nhất trong tủ đồ của phái mạnh.

2. Đồng hồ

Một chiếc đồng hồ ưu tú là tuyên ngôn cá tính không kém đôi giày mà quý ông đang mang. Ngoài công dụng nhắc nhở về thời gian, sẽ không cần nói nhiều, hoặc sẽ phải nói rất nhiều về vị trí đặc biệt của chiếc đồng hồ, vì niềm đam mê đồng hồ của phái mạnh dành cho những cỗ máy thời gian là bất tận.

Một chiếc đồng hồ ưu tú là tuyên ngôn cá tính không kém một đôi giày.

3. Kính mát

Có một thời gian món phụ kiện này chỉ được trưng dụng trong các sự kiện thể thao ngoài trời hay tại những nơi nhiều ánh nắng cùng những người bạn sành điệu. Nay kính mắt được đánh giá như một vũ khí tối thượng để chống lại tia UV. Thật may mắn là các quý ông đã có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều kiểu kính mát phù hợp với khuôn mặt và nhu cầu sử dụng đa dạng của mình.

Kính mát không chỉ chống tia UV mà còn là món phụ kiện cực ngầu.

4. Ví tiền

Một chiếc ví tốt không đơn giản là nơi cất chứa thẻ tín dụng, tiền, những giấy tờ cá nhân, nó còn là khởi nguồn của những thoả mãn cá nhân. Khi có khả năng, hãy đầu tư vào một chiếc ví bằng da thật mềm mại của một thương hiệu có tiếng. Nó sẽ mang đến một cảm giác tự tin và phong thái khác hẳn cho người sở hữu.

 

Khi có khả năng, hãy đầu tư ngay một chiếc ví bằng da thật mềm mại của một thương hiệu có tiếng.

5. Thắt lưng da

Không đeo thắt lưng là một trong những lỗi thời trang nghiêm trọng nhất của phái mạnh. Hãy luôn chọn mẫu thắt lưng đơn giản và thanh lịch. Bộ trang phục của bạn sẽ không bao giờ hoàn thiện nếu thiếu phụ kiện này.

Bộ trang phục của bạn sẽ không bao giờ hoàn thiện nếu thiếu thắt lưng.

6. Vòng tay

Vai trò của một chiếc vòng tay nam đẹp không có gì khác so với đồng hồ, dây chuyền hoặc nhẫn – chúng tạo nên điểm nhấn đáng chú ý cho tổng thể trang phục. Chính vì vậy, kiểu dáng của chiếc vòng tay sẽ phụ thuộc vào trang phục mà bạn mặc. Nếu bạn thường xuyên mặc suit và thắt cà vạt thì chiếc vòng làm từ kim loại hoặc các vật liệu cao cấp sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Nếu tủ quần áo của bạn có nhiều quần tây và áo sơ mi dành cho khí hậu nhiệt đới, bạn có thể lựa chọn những chiếc vòng làm từ chất liệu da, dây thừng và các loại hạt, đá tự nhiên.

7. Khăn pocket square lụa (Silk pocket square)

Ngoài việc là “di sản” còn sót lại từ cha ông, chiếc khăn vuông bé xinh chất liệu lụa cao cấp, cotton, hay vải lanh (linen) được sử dụng tuỳ thuộc vào mùa và hoàn cảnh sẽ tạo ấn tượng khó phai với người đối diện. Thông thường chỉ có những quý ông thật sành điệu, những người làm trong ngành thời trang mới chú ý và sử dụng khăn này. Tuy nhiên, mỗi người đàn ông đều nên có ít nhất một chiếc khăn tay gấp gọn trong túi.

 

Chiếc khăn vuông nhỏ bé lại là món phụ kiên giúp tạo ấn tượng khó phai với người đối diện.